GMT+7
Trang chủ / Quốc tế

Nga bác bỏ cáo buộc có mưu đồ với các cảng biển của Ukraine

Đăng lúc: 04/12/2018 10:30 (GMT+7)

Ngày 3/12, Điện Kremlin bác bỏ cáo buộc của Ukraine rằng Nga có mưu đồ với các cảng Mariupol (Ma-riu-pôn) và Berdyansk (Bê-đi-an-xcơ) của Ukraine nhằm thiết lập một hành lang trên đất liền giữa Bán đảo Crimea (Crưm) được Nga sáp nhập và miền Đông Ukraine do lực lượng ly khai kiểm soát.

 nga_ukraine.jpg

Tàu chở hàng hóa neo tại cảng Mariupol trên biển Azov, phía đông Ukraine ngày 2/12/2018 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định: "Đây là một tuyên bố lố bịch. Chỉ là một mưu toan khác nhằm gây căng thẳng".

Trước đó, trả lời phỏng vấn Tập đoàn truyền thông Funke Media Group (Đức), Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã cáo buộc Nga có kế hoạch xâm chiếm hai thành phố cảng Berdyansk và Mariupol để có được hành lang trên bộ từ Donbass  đến Bán đảo Crimea. Moskva đã nhiều lần phủ nhận Nga can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine.

Những cáo buộc trên được đưa ra giữa lúc căng thẳng trong quan hệ Nga-Ukraine đang leo thang sau khi Nga bắt giữ 3 tàu hải quân và thủy thủ Ukraine ngày 25/11. Kiev đã ban bố tình trạng chiến tranh trong 30 ngày tại 10 vùng giáp biên giới Nga, Biển Đen và Biển Azov, bắt đầu từ ngày 26/11, đồng thời ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Nga là nam giới trong độ tuổi từ 16 - 60.

Theo dangcongsan.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1