GMT+7
Trang chủ / Pháp luật và cuộc sống

Triệt xóa ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê, đòi nợ thuê

Đăng lúc: 18/07/2018 20:12 (GMT+7)

- Theo thông tin từ Công an tỉnh, ngày 18/7, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã triệt xóa ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích do Nguyễn Tác Văn (Văn Tào, SN 1990 ở Phượng Đình 1, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa) cầm đầu.

  thumb_jpg.jpg
Các đối tượng và tang vật bị thu giữ.

Theo kết quả điều tra của cơ quan CSĐT, Nguyễn Tác Văn đã thường xuyên tổ chức cho các con bạc đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề dẫn đến việc các con bạc thua và nợ tiền. Sau đó Nguyễn Tác Văn cho các đối tượng "đầu gấu" đến nhà các con bạc đòi nợ bằng cách dùng súng uy hiếp hoặc ném chất bẩn. Điển hình là đêm 15 rạng sáng 16/7, Nguyễn Tác Văn đã bố trí khoảng 6 đối tượng kéo đến nhà một con nợ ở xã Hoằng Kim (Hoằng Hóa) để đòi nợ. Sau khi đập phá tài sản, ném chất bẩn vào nhà, nhóm đối tượng này đã dùng súng bắn đạn hoa cải bắn vào nhà làm 1 người bị thương nặng.

 Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa điều tra, xác minh, làm rõ và đã bắt giữ 7 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Mạnh (SN 2000), Lê Văn Chiến (SN 1988), Đỗ Chí Chung (SN 1998), Đỗ Xuân Thắng (SN 1993), Lê Duy Tùng (SN 1991) ở phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa; Đỗ Xuân Hòa (SN 1974) ở xã Hoằng Hợp, Hoằng Hóa và Nguyễn Anh Thắng (SN 1993) ở thị trấn Vạn Hà, Thiệu Hóa. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 2 khẩu súng tự chế, nhiều dao kiếm và các tài liệu, tang vật khác có liên quan. Riêng đối tượng Nguyễn Tác Văn đã bỏ trốn.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục truy bắt đối tượng này và điều tra mở rộng vụ án.

Yến Vy

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1