GMT+7
Trang chủ / Pháp luật và cuộc sống

Hơn 640 triệu đồng xử phạt trong lĩnh vực TN&MT

Đăng lúc: 07/07/2018 10:00 (GMT+7)

- Theo báo cáo của Sở TN&MT, 6 tháng đầu năm 2018, Sở đã triển khai 8 cuộc thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 19 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực TN&MT với số tiền phạt hơn 640 triệu đồng.

Trong đó, 200 triệu đồng tiền phạt về lĩnh vực tài nguyên khoáng sản, trên 300 triệu đồng về lĩnh vực bảo vệ môi trường và 124 triệu đồng về lĩnh vực đất đai.

Để đảm bảo việc chấp hành pháp luật về bảo vệ TN&MT trên địa bàn, trong 6 tháng cuối năm, Sở tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc sử dụng đất đai tại các dự án khu đô thị, dự án phát triển nhà ở và dự án du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn.

Đồng thời, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật và công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng và bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề. Thanh tra, kiểm tra việc quản lý, khai thác tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường của các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng, các mỏ khoáng sản có tận thu nguyên liệu làm phụ gia xi măng, các đơn vị khai thác đá vôi và san lấp trên địa bàn tỉnh.

V.A

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1