GMT+7
Trang chủ / Kinh tế

Tạo động lực phát triển doanh nghiệp, doanh nhân

Đăng lúc: 16/10/2017 14:04 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Tối 12/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2017.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cùng đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh.

Hiện nay, toàn tỉnh có 10.689 doanh nghiệp hoạt động, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển KT-XH của tỉnh như: nộp ngân sách nhà nước gần 3.000 tỷ đồng, chiếm 38,8% tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động; tham gia tích cực các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học khuyến tài…

 Doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa đã giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động địa phương.jpg

Doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa đã giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân trong tỉnh đã đạt được, góp phần to lớn vào sự phát triển của tỉnh trong những năm vừa qua. Đồng chí chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc được tặng thưởng các danh hiệu thi đua cao quý trong buổi lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân cần phát huy tinh thần đoàn kết; tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu, tổ chức lại sản suất, kinh doanh, tăng cường ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, nâng cao năng lực quản trị; tiếp tục tham gia các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện, xóa đói giảm nghèo...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp vì lợi ích chung, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân phát triển.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cũng đánh giá cao sự phát triển và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân Thanh Hóa trong những năm vừa qua. Đồng thời cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa đó chính là giải quyết việc làm cho người lao động. Đồng chí cũng đánh giá cao những nỗ lực và cải cách của tỉnh trong việc tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và Ba cho 2 cá nhân: ông Nguyễn Duy Nở - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tuấn và bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Hàm Rồng. Ngoài ra, có 2 cá nhân vinh dự nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, 4 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 22 doanh nghiệp, 38 doanh nhân nhận danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu” và cúp “Doanh nhân xứ Thanh” do Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng; 41 doanh nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh; 2 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích trong công tác hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp.

Nhân dịp này, nhằm chia sẻ những thiệt hại và mất mát của đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự buổi lễ đã quyên góp, ủng hộ với tổng số tiền sau chương trình là 5,2 tỷ đồng.

Nguyên Mai


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1

Dự báo thời tiết Thanh Hóa