GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Xử phạt ATTP tại Công ty Đầu tư và Phát triển giáo dục Thanh Hoa

Đăng lúc: 11/09/2019 08:56 (GMT+7)

- Ngày 10/9, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa, do Sở NN&PTNT chủ trì, đã tiến hành thanh kiểm tra bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH may Vạn Hà (Thiệu Hóa) và Cơ sở sản xuất bánh gia truyền Nguyệt Hà (29 Thôi Hữu, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa).

1 (1).JPG
K
iểm tra tại bếp ăn tập thể của Công ty may Vạn
Hà.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP; thực hiện các quy định của pháp luật về kiểm soát nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm...

Sau khi kiểm tra, đoàn đã phát hiện Công ty Đầu tư và Phát triển giáo dục Thanh Hoa (trước là Công ty CP tập đoàn Thanh Hoa) là đơn vị thực hiện nấu ăn cho công nhân Công ty may Vạn Hà đã có nhiều sai phạm trong việc chấp hành quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, thực hiện không đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt công ty này 8 triệu đồng.

2.JPG
Kiểm tra ATTP bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh gia truyền Nguyệt Hà.

Đối với Cơ sở sản xuất bánh gia truyền Nguyệt Hà (29 Thôi Hữu, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa), đoàn kiểm tra đã phát hiện có sai phạm trong đảm bảo ATTP như: Vệ sinh nhà xưởng kém, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến thực phẩm chưa được vệ sinh định kỳ...Áp dụng theo các quy định, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở viết cam kết, nhanh chóng khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong quá trình kiểm tra, đoàn đã kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm ATTP, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP…

V.A

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1