GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Thanh Hóa phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Đăng lúc: 23/04/2019 17:23 (GMT+7)

- Chiều 23/4, tại Trường THPT Sầm Sơn, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; Phạm Đăng Quyền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo TP Sầm Sơn, doanh nghiệp; các thầy, cô giáo, các em học sinh trường THPT Sầm Sơn.

IMG_2602.JPG
Đồng chí Phạm Đăng Quyền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó Trưởng ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Trong những năm qua, Thanh Hóa đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Hành lang pháp lý về an toàn thực phẩm đã từng bước được hoàn thiện, đáp ứng về yêu cầu quản lý nhà nước và hội nhập quốc tế. Nhiều vụ hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng đã được các cơ quan chức năng phát hiện ngăn chặn; nhiều mô hình điểm về an toàn thực phẩm đang được triển khai nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Hoạt động kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn được đẩy mạnh, giải quyết đầu ra cho sản xuất và tạo điều kiện hình thành nền nông nghiệp công nghệ cao và bền vững. Đến nay, đã có 34 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh được công nhận đạt tiêu chí an toàn thực phẩm.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Phạm Đăng Quyền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó Trưởng ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng việc triển khai “Tháng hành động” là một điểm nhấn quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nhằm kiểm soát và nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe, chất lượng nhân dân.

Để Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 đạt mục tiêu đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị các cấp, các ngành và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh phải bám sát chủ đề, các hoạt động diễn ra trong tháng hành động để có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện quyết tâm, cam kết mạnh mẽ đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đồng thời, tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; chú trọng đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm; UB MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và các đoàn thể tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương tuyên truyền, vận động, đào tạo, tập huấn cho cán bộ, đoàn viên, giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn làm việc và sinh sống; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh xác định được tôn chỉ, mục đích kinh doanh “sản xuất, kinh doanh vì lợi ích, sức khỏe người tiêu dùng”.

Tại buổi lễ phát động, đại diện lãnh đạo TP Sầm Sơn, đại diện Công ty Cổ phần Dạ Lan phát biểu hướng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.

Sau lễ phát động, đông đảo các tầng lớp nhân dân, các em học sinh trên địa bàn TP Sầm Sơn tổ chức đoàn diễu hành trên các trục đường chính của TP Sầm Sơn tuyên truyền về Tháng hành động.

Tháng hành động vì An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2019.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1