GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Tập huấn hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 19/04/2019 11:25 (GMT+7)

- Ngày 18/4, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Thanh Hoá, Văn phòng Điều phối VSATTP tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo quản lý VSATTP huyện Đông Sơn tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm cho thành viên ban chỉ đạo VSATTP các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

IMG-7687.JPG
Hình ảnh tại lớp tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, gần 100 học viên được Văn phòng điều phối VSATTP tỉnh Thanh Hóa truyền đạt nội dung cốt lõi về quy trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 4/9/2018 của Chính Phủ về quy định xử phạt hành chính về ATTP; Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 1/12/2015 của Bộ Y tế về quy định hoạt động kiểm tra ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Quyết định số 1348/QĐ-BYT ngày 13/4/2016 của Bộ Y tế về việc đính chính Thông tư số 48/2015 ngày 1/12/2015 của Bộ Y tế; Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ NN&PTNT về quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN và PTNT; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ NN & PNTN quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN và PTNT và Thông tư số 46/2015/TT-BTC ngày 11/12/2015 của Bộ Công thương quy định kiểm tra về chất lượng sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các thành viên ban chỉ đạo VSATTP xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Sơn nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về VSATTP, từ đó xây dựng kế hoạch, chương trình hành động sát với thực tiễn địa phương, đơn vị.

Minh Ánh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1