GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Phát động Tháng cao điểm khám, chữa bệnh nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng

Đăng lúc: 03/07/2018 15:46 (GMT+7)

- Ngày 3/7, tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Chỉ đạo khám chữa bệnh nhân đạo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Hậu Lộc tổ chức Lễ phát động ra quân Tháng cao điểm khám, chữa bệnh nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng.

IMG_3028.jpeg
N
gười nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam của xã Liên Lộc được khám, tư vấn sức khỏe
.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, cũng như giúp cho đồng bào được tiếp cận với những dịch vụ y tế có chất lượng cao. Đồng thời là hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh - liệt sĩ 27/7.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức chương trình kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quan tâm chỉ đạo, phối hợp và trợ giúp thêm nhiều nguồn lực để chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2018 nói chung và Tháng cao điểm khám, chữa bệnh nhân đạo trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Mục tiêu của tháng cao điểm này là 3.000 người được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

IMG_3025.jpeg
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và địa phương trao quà cho
10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
của xã Liên Lộc.

Ngay sau lễ phát động, hơn 200 đối tượng người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam của xã Liên Lộc được khám, tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, siêu âm, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và cấp phát thuốc miễn phí... 

10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Liên Lộc được tặng quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1