GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Đông Sơn: Thành lập 7 chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh ATTP

Đăng lúc: 10/06/2018 12:00 (GMT+7)

- Hưởng ứng cuộc vận động “Phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện Đông Sơn đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền tại 15/15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và ra mắt một số mô hình chi hội phụ nữ tự quản về VSATTP.

Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 7 mô hình chi hội phụ nữ tự quản về VSATTP, thu hút 760 hội viên phụ nữ tham gia. Các thành viên được tuyên truyền, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm; không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giới thiệu với người tiêu dùng về các sản phẩm nông sản sạch, đảm bảo chất lượng...

Các mô hình hoạt động bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của hội viên, phụ nữ; góp phần hạn chế tình trạng vi phạm VSATTP trong sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm.

Thanh Nhàn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1