GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Tổ chức F.a.A.O.D Cộng hòa Pháp trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Đăng lúc: 11/01/2018 14:00 (GMT+7)

- Ngày 8/1, Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thanh Hóa phối hợp Tổ chức F.a.A.O.D Cộng hòa Pháp trao tiền hỗ trợ vốn cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, dịp này đã có 3 hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Quan Sơn, Vĩnh Lộc, Đông Sơn được hỗ trợ vốn vay số tiền 10 triệu đồng/hộ để phát triển kinh tế.

 Đại diện Tổ chức F.a.A.O.D Cộng hòa Pháp và Hội Nạn nhân chất độc da camdioxin Thanh Hóa trao vốn vay cho các nạn nhân da cam.jpg

Đại diện Tổ chức F.a.A.O.D Cộng hòa Pháp và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thanh Hóa trao vốn vay cho các nạn nhân da cam.

Bắt đầu từ năm 2014, đến nay Tổ chức F.a.A.O.D Cộng hòa Pháp đã hỗ trợ 42 hộ nạn nhân da cam trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 330 triệu đồng để giúp các hộ điều trị bệnh và phát triển kinh tế. Đặc biệt, đối với các nạn nhân da cam/dioxin được vay vốn đầu tư phát triển kinh tế thì sau 3 năm, thông qua Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cấp huyện, số vốn hỗ trợ ban đầu sẽ được thu hồi và trao đến tay gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn khác tại địa phương. Đây là chương trình vay vốn rất nhân văn nhằm chia sẻ khó khăn đối với nạn nhân da cam của những người con quê hương Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại Pháp.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1