GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Sôi nổi các động hưởng ứng Tháng hành động nhân đạo

Đăng lúc: 06/05/2018 11:39 (GMT+7)

- Hướng tới kỷ niệm 155 năm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5, hưởng ứng “Tháng hành động nhân đạo - chung tay vì cộng đồng”, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

anh.JPG
Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Siêu thị Big C Thanh Hóa mở thùng “Quyên góp ủng hộ nhân đạo”.

Chiều ngày 5/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Siêu thị Big C Thanh Hóa tổ chức mở thùng “Quyên góp ủng hộ nhân đạo” đặt tại siêu thị Big C Thanh Hóa trong thời gian qua. Thùng quỹ nhân đạo là một trong những mô hình nhân đạo từ thiện do Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai đặt tại các địa điểm như: Siêu thị, đền chùa, khách sạn, nhà hàng để vận động sự ủng hộ, lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân cùng đóng góp những đồng nhỏ hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Được biết, đây là lần thứ 4 siêu thị Big C mở thùng “Quyên góp ủng hộ nhân đạo”, dành tặng cho các đối tượng là người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp này, Siêu thị Big C Thanh Hóa đã trao 200 bộ quần áo cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh để hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày, tại Trung tâm VH-TT huyện Nông Cống, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm huyết học - truyền máu tỉnh phối hợp Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nông Cống tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Ngày hội đã thu hút gần 900 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, sinh viên đến từ các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã tham gia đăng ký hiến máu.

Kết quả, ban tổ chức đã thu được 810 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu sống, đáp ứng nhu cầu về khám chữa bệnh cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1