GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Ra mắt CLB ‘Thiện nguyện xanh’

Đăng lúc: 12/04/2018 12:00 (GMT+7)

- Chiều 10/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập CLB Thiện nguyện xanh và trao quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn của trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động hướng tới Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5 và Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4.

CLB tình nguyện chữ thập đỏ “Thiện nguyện xanh” gọi tắt là CLB “Thiện nguyện xanh”  được thành lập theo Quyết định số 16 ngày 9/4/2018 hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Phòng Tổ chức - Hành chính tổng hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Chức năng, nhiệm vụ của CLB thực hiện theo điều lệ và quy chế hoạt động tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 thiện nguyện xanh.JPG

Đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tham quan bếp ăn tình thương của CLB Thiện nguyện xanh.

Tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Quyết định thành lập cho đại diện CLB. Sau buổi lễ ra mắt, CLB trao 10 suất quà cho 10 đối tượng là người khuyết tật của huyện Hoằng Hóa và thành phố Thanh Hóa, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng (trong đó có quà trị giá 200.000 đồng và 300.000 đồng tiền mặt); đồng thời tổ chức cấp phát 500 suất cơm miễn phí và 100 suất bánh mì cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

Được biết, CLB “Thiện nguyện xanh” được thành lập từ tháng 10/2017 với hơn 20 thành viên, họ là những người yêu công tác thiện nguyện tập hợp nhau lại tổ chức hoạt động thiện nguyện hướng đến đối tượng khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, mô hình “Bếp ăn tình thương” là hoạt động nổi bật mà CLB duy trì  đều đặn vào ngày thứ 3 hàng tuần trong tháng nhằm giúp đỡ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa và một số khoa, phòng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Như vậy, đến nay đã có 6 câu lạc bộ được thành lập trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh với những hoạt động từ thiện, nhân đạo, hướng đến đối tượng khó khăn cần sự giúp đỡ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1