GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Địa chỉ cần sự giúp đỡ

Đăng lúc: 22/07/2017 17:00 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Anh là Trịnh Thanh Sơn bị liệt từ lúc nhỏ, có chiều cao 0.8m, nhưng lại có nhiều biệt tài, nhất là trí nhớ. Anh có thể nhớ tới 100 số điện thoại từng người. Khách hàng đến mua hàng chỉ cần 1 lần anh vẫn nhớ chính xác cả số điện thoại, tên tuổi, nơi ở. Hiện anh đang ở tại đội 2, xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn.

 IMG_2085.JPG

Chủ tịch UBND xã Nga Lĩnh thăm và động viên anh Trịnh Thanh Sơn.

Cách đây 7 năm, tôi về thăm và viết về anh, một con người nghị lực biết vươn lên trong cuộc sống. Lúc đó anh đang khỏe mạnh và tham gia phát triển kinh tế gia đình rất tốt như: Nuôi gà cung cấp cho thị trường trong, ngoài huyện và làm giò. Song, giờ đây gặp lại, anh nằm liệt trên giường với chân, tay co quắp, mắt bị mù, chỉ còn cái đầu to hơn thân và giọng nói là không thay đổi.

Anh tâm sự: "Tôi chỉ ước mơ có đôi mắt sáng, sức khỏe làm kinh tế gia đình nuôi vợ con nhưng không thể. Năm 2012, tôi xây dựng gia đình, sau đó sinh được 1 cháu nhưng lại bị bệnh tim quá yếu, nay đã gần 2 tuổi vẫn chưa nói được. Mẹ nuôi tôi bị ung thư, vốn liếng vay từ Ngân hàng CSXH huyện Nga Sơn phát triển kinh tế được ít tài sản đã phải bán để chữa bệnh cho mẹ và con. Mặc dù xã cũng hỗ trợ về tinh thần tặng quà khi Tết đến và ngày tàn tật nhưng vẫn khó khăn.

Hoàn cảnh của anh Trịnh Thanh Sơn rất cần sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội và cá nhân.

Thúy Hòa


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1