GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Công ty CP Dạ Lan: Phát triển kinh doanh gắn liền với hoạt động nhân đạo

Đăng lúc: 16/05/2017 12:00 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Từ đơn vị nhà nước chuyển sang cổ phần, sau 17 năm tiên phong đổi mới doanh nghiệp, Công ty CP Dạ Lan đã có bước phát triển vượt bậc, trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống.

Theo đó, cơ sở vật chất của công ty không ngừng được đầu tư nâng cấp. Hiện công ty có các nhà hàng: Dạ Lan Center, Dạ Lan Star, Dạ Lan Event, Dạ Lan Sport, nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm. Công ty đã và đang tạo việc làm cho gần 300 lao động với mức lương ổn định.

Công ty đã có nhiều đóng góp trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực xứ Thanh, nhất là tạo được ấn tượng tốt đẹp cho du khách mỗi khi về Thanh Hóa tham quan và nghỉ dưỡng. Nhiều sản phẩm của công ty được bạn bè, thực khách đánh giá cao như: Rượu nếp cái hoa vàng, bánh chưng xanh, giò tai bọc áo trứng, gà đồi xôi nếp nương... Nhiều sản phẩm mới cũng liên tục được công ty cho ra đời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thực khách như: Phi tiến vua, ngao vàng thuôn rong biển, hàu nướng mỡ hành, cua biển hấp ngải, cá riếc cung đình. Bên cạnh duy trì một số món ăn cao cấp: Bào ngư tần thuốc bắc, súp yến, hải sâm, công ty còn tích cực xây dựng một số món ăn mới kiểu Nhật: Sushimi, sa lát cá ngừ, xa lát cá hồi bắp cải tím... được khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao. Ngoài ra, công ty còn luôn đổi mới phương thức phục vụ lưu động từ mâm cỗ tại các gia đình, đến các bữa tiệc sang trọng có tính chất đối ngoại tầm cỡ quốc gia và quốc tế, luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Vì thế, nhiều sản phẩm của công ty đã đạt giải thưởng, trong đó năm 2015 công ty đạt “Top 10 nhà hàng khách sạn tốt nhất Việt Nam - Chất lượng an toàn vì cộng đồng”, năm 2016 được công nhận “Nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch hàng đầu Việt Nam”...

 IMG_8012.JPG

Bà Trịnh Thị Loan trao quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Mán ở xã Thuần Lộc (huyện Hậu Lộc) năm 2016.

Bên cạnh phát triển kinh doanh có hiệu quả, công ty còn đi đầu trong các hoạt động xã hội từ thiện. Mỗi năm công ty luôn dành một nguồn kinh phí không nhỏ tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện tại địa phương. Vào dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7, Công ty CP Dạ Lan đã tổ chức gặp mặt, trao quà cho cán bộ, nhân viên là thân nhân các gia đình chính sách. Đồng thời, tổ chức các chuyến đi thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng gia đình thương binh liệt sỹ ở một số huyện trong tỉnh. Dịp tết đến xuân về, công ty phối hợp cùng với Hiệp hội Doanh nhân nữ tổ chức những chuyến đi xa, thăm hỏi tặng quà các chiến sỹ nơi hải đảo, biên giới. Trong chương trình “Nâng cánh ước mơ”, công ty luôn là đơn vị tích cực tài trợ cho nhiều sinh viên nghèo vượt khó...

Với những đóng góp tích cực của công ty, Chủ tịch HĐQT - Giám đốc công ty Trịnh Thị Loan xứng đáng được vinh danh tại buổi Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa.

Thúy Hòa


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1