GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Bàn giao đò ngang an toàn tại huyện Bá Thước

Đăng lúc: 06/12/2018 23:31 (GMT+7)

- Chiều ngày 6/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa, huyện Bá Thước tổ chức bàn giao 2 đò ngang an toàn tại xã Tân Lập và Lương Trung.

3.jpg
Đại diện BTC bàn giao trang thiết bị xây dựng bến đò ngang an toàn cho đại diện xã Lương Trung và Tân Lập (Bá Thước).

Trong đợt mưa lũ tháng 8 vừa qua, trên địa bàn huyện đã bị trôi 1 cầu phao, 1 thuyền cứu hộ tại xã Tân Lập và hư hỏng hoàn toàn 1 đò ngang tại bến đò Mốt Đọi, xã Lương Trung, gây khó khăn cho việc lưu thông đi lại của người dân đặc biệt là của các cháu học sinh khi đến trường.

Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội, Hội chữ thập đỏ các tỉnh Quảng Bình, Nam Định, Hà Tĩnh, câu lạc bộ thiện nguyện Bỉm Sơn và con em Thanh Hóa tại Đài Loan đã vận động hội viên, tình nguyện viên quyên góp hỗ trợ lắp mới 2 đò ngang an toàn tại bến đò thôn Mốt Đọi, xã Lương Trung và bến đò thôn Hồng Sơn, xã Tân Lập, với trị giá 175 triệu/chiếc.

33.jpg
Đò ngang được đưa vào sử dụng đã chia sẻ khó khăn với người dân.

Tại buổi lễ, BTC cũng đã bàn giao các trang thiết bị xây dựng bến đò ngang an toàn như phao cứu sinh, ao phao cho mỗi đò ngang; đồng thời thành lập điểm chốt sơ cấp cứu tại 2 điểm bến đò ngang an toàn. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng 2 đò ngang có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng hàng nghìn lượt lưu thông mỗi ngày của nhân dân đặc biệt là của các cháu học sinh đến trường.

Cũng trong sáng ngày 6/12, tại TP Thanh Hóa, Cụm thi đua số 4 - các tỉnh Bắc Trung Bộ của Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1