GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

10 năm phong trào ‘Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam’

Đăng lúc: 29/03/2018 09:00 (GMT+7)

- Sáng 27/3, tại Khách sạn Thiên Ý, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 - 2018.

Sau 10 năm triển khai, thực hiện “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được các cấp hội CTĐ không ngừng đổi mới về phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động nguồn lực. Đã có hơn 1.045 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ nguồn lực và trực tiếp tham gia phong trào. Giai đoạn 2009 - 2018, tổng giá trị hoạt động đạt hơn 183 tỷ đồng, với 501.284 suất quà và các hỗ trợ khác như: tặng quần áo, sổ tiết kiệm, nhà chữ thập đỏ, cấp thuốc miễn phí, tặng bò giống sinh sản... Riêng năm 2018, toàn tỉnh vận động trên 32 tỷ đồng, với 79.084 lượt suất quà và hỗ trợ khác, tăng 3,5 lần so năm 2009.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của các cấp Hội CTĐ trong tỉnh, đồng thời cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân chung tay giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam... góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc và tuyên truyền sâu rộng quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng tích cực tham gia phong trào; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, thiết thực đóng vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, đã có 1 tập thể, 1 cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen; 1 tập thể và 4 cá nhân được UB MTTQ tỉnh tặng bằng khen; 35 tập thể và 30 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai, tổ chức thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 - 2018.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1