GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Môi trường

Tiếp tục thực hiện tốt chương trình phối hợp bảo vệ môi trường

Đăng lúc: 11/01/2019 17:42 (GMT+7)

- Chiều ngày 11/1, Sở TN&MT Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hành động bảo vệ môi trường năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, các sở, ban, ngành, đoàn thể đã chủ động vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, tập huấn, các kỹ năng tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên, đoàn viên các cấp, đặc biệt là cấp xã, phường, thị trấn, khu vực dân cư, các lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền. 15/15 đơn vị đã phối hợp với UBND các huyện, thị, thành phố tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày lễ về môi trường trên địa bàn với sự tham gia của đông đảo người dân.

IMG_9701.JPG
Phó Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hóa Lưu Trọng Quang tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2018
.

Toàn tỉnh đã treo gần 7.000 băng rôn, 80 panô, ap phích; in, cấp phát 17.000 tờ rơi tuyên truyền về công tác BVMT; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường nơi công sở, đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, trồng cây xanh; đã thu gom, vận chuyển được gần 5.000 tấn rác thải về nơi quy định; khơi thống hơn 500 km cống rãnh, trồng mới hơn 4.000 cây xanh…

Các đại biểu đã đánh giá hiệu quả và chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương, đơn vị mình. Đồng thời đề nghị thời gian tới cần tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về BVMT bằng nhiều hình thức.

Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân đã được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở TN&MT vì có thành tích xuất sắc trong chương trình phối hợp hành động bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững trong năm 2018.

Trung Hiếu

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1