GMT+7
Trang chủ / Góc nhìn

Sức mạnh của mạng xã hội hay tình yêu thương?

Đăng lúc: 24/05/2018 09:00 (GMT+7)

Chúng ta còn nhớ đến bé Vàng Thị Pàng (quê Mường Lát, Thanh Hóa) - nhân vật trong clip mà một  tài xế xe tải quay vội hồi cuối năm 2017. Đoạn clip rất ngắn thôi nhưng thực sự gây xúc động và xót xa với mọi người. Bởi trong cái giá lạnh của vùng núi cao Thanh Hóa, một bé gái tật nguyền cởi truồng ngồi bên đường.

Sinh ra không được may mắn, bố mất sớm, mẹ bé Pàng một mình nuôi 4 đứa con trong căn nhà lá tơi tả. Lại thêm mắc bệnh tâm thần, lúc tỉnh lúc mơ, thi thoảng căn bệnh tái phát, mẹ bé Pàng lại bỏ đi lang thang. Cơm chưa bữa nào đủ ăn, sao có thể chú ý được mặc ấm mặc đủ?

Cũng nhờ sức mạnh của clip ấy mà đôi vợ chồng ở TP Hồ Chí Minh, dù có 2 đứa con và đang mang thai đứa thứ 3 vẫn quyết định ra Thanh Hóa và lên tận Mường Lát tìm đến gia đình xin đưa bé Pàng về chăm sóc và điều trị đôi chân. Cô bé Pàng đen bẩn ngày nào, suốt 6 năm trời từ khi sinh ra lê lết với đôi chân tật nguyền thì giờ đây sau hơn 4 tháng đã khác hẳn với những bước đi chập chững đầu tiên. Một cô bé co ro sợ sệt, tay không biết cầm đũa, thì ăn cả chiếc lõi ngô thì nay đã khoác trên mình bộ đồng phục của lớp mẫu giáo tươi cười vui chơi cùng bạn bè.

Người mẹ nuôi của bé tâm sự: Xã hội nhiều tầng lớp, có lẽ tầng lớp thấp nhất là vừa tàn tật và nghèo, đáng thương nhất lại là một đứa trẻ. Chính vì thế, nhìn bước chân đầu tiên lò dò của bé Pàng, một người xa lạ như tôi cũng vỡ òa, cảm giác muốn rơi nước mắt. Nghĩ về mẹ nuôi của bé Pàng, tôi nghĩ đến một người có trái tim nhân hậu, và nụ cười yêu đời. Lẽ thường người ta hay xin con nuôi vì bị hiếm muộn, đằng này chị có 2 đứa con và đang chuẩn bị chào đón đứa thứ 3 nhưng chị cũng không ngại ngần chăm sóc thêm một đứa trẻ mang đủ thứ bệnh trong người từ trĩ, nhiễm trùng máu, thận ứ nước, viêm đường tiểu. Nghĩ về bé Pàng, tôi nghĩ cuộc đời em sinh ra gặp nhiều bất hạnh, nhưng rồi may mắn vẫn mỉm cười. Nghĩ về người mẹ ruột của em, dù đã xuống suối vàng, dù 3 đứa con còn lại nheo nhóc ở với người bà 80 tuổi thì chị cũng sẽ vẫn le lói nụ cười an tâm cho đứa con mình gửi gắm người khác nuôi.

Chuyện bé Pàng, không chỉ là sức mạnh ảo của mạng xã hội. Đó còn là trái tim yêu giữa con người với con người ở cuộc đời thực, một trái tim đằm sâu nhiều sẻ chia. Đó còn là niềm hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Kiều Huyền

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1