GMT+7
Trang chủ / Góc nhìn

Đừng lợi dụng Sen

Đăng lúc: 08/07/2019 09:31 (GMT+7)

Vài mùa hè trở lại đây, hoa Sen dành được sự quan tâm nhất trong số các loài hoa. Những đầm Sen bỗng thu hút được nhiều khách hơn, nhờ đó mà cũng kinh doanh có lãi hơn, bởi là nơi chụp ảnh lý tưởng với nhiều người. Và nhiều ông chủ, bà chủ đầm Sen hái ra tiền.

Nhưng... chụp ảnh cùng Sen đã không đơn giản chỉ là chụp bên một loài hoa đẹp, thanh khiết mà cái nhiều người đã lấy lý do là để khoe thân. Đó là câu chuyện về một nữ diễn viên chụp ảnh nude, tạo dáng bên hồ Sen mà sau khi xuất hiện được 17 giờ trên mạng xã hội facebook, những hình ảnh về diễn viên này đã thu hút hơn 25 nghìn lượt thích, 47 nghìn lượt bình luận và 37 nghìn lượt chia sẻ. Nhưng phần đa bình luận là ý kiến đều chỉ trích bộ ảnh quá phản cảm. Chưa hết, sau đó 3 chàng trai ở Bắc Giang lại tiếp tục trần truồng chụp ảnh cùng Sen. Và còn rất nhiều nữa những hình ảnh phản cảm khác mà có lẽ chưa bao giờ chụp ảnh cùng Sen lại gây ồn ào đến thế và để lại nhiều những suy nghĩ đến thế.

Sen được coi là Quốc hoa của Việt Nam. Nhiều người đã ý thức được việc chụp ảnh với Sen để thể hiện được vẻ đẹp tinh tế, ý nhị, thanh tao. Nhưng nhiều người đã cố tình quên đi vẻ đẹp của Sen mà họ chỉ quan tâm nhiều hơn đến cái tôi, đến vẻ đẹp của thân thể và những mong những bức ảnh mình chụp sẽ gây nhiều hơn sự chú ý. Cuối cùng họ đã đi một quyết định đó là nổi loạn bên hồ Sen. Họ phơi bày cơ thể bên Sen, dung tục bên Sen... và tất nhiên, họ đã được nổi tiếng. Nhưng đáng tiếc sự nổi tiếng ấy làm cho họ tai tiếng bởi sự lạc lõng, cô đơn và bị chỉ trích bởi sự ứng xử thiếu văn hóa của mình.

Chụp ảnh nude không xấu, nhưng phải phân biệt được giữa chụp ảnh nude nghệ thuật và chụp ảnh nude dung tục. Dù thế nào đi nữa thì lâu nay chúng ta cũng chỉ quen với những hình ảnh về chiếc áo dài, áo tứ thân khi chụp cùng Sen. Việc khỏa thân bên Sen thực sự đã làm cho nhiều người sốc, phẫn nộ...

Ở Thanh Hóa hiện nay, có nhiều nơi đang biến những ao, hồ thành những đầm Sen quý. Thật vui mừng về điều đó nhưng cũng không tránh khỏi những nỗi lo. Khi những đầm Sen xuất hiện ngày càng nhiều cùng đồng nghĩa với việc, những chủ đầm Sen đã tính toán đến một kế hoạch dài hơi hơn với Sen và chắc chắn không thể thiếu một nhu cầu đang rất cao hiện nay của giới trẻ đó là chụp ảnh cùng Sen.

Chỉ mong những hình ảnh phản cảm khi chụp cùng Sen trong thời gian qua sẽ là bài học kinh nghiệm đáng giá để những ông chủ, bà chủ đầm Sen cũng như người chụp và được chụp sẽ ứng xử có văn hóa hơn với Quốc hoa. Bản thân Sen đã là một loài hoa đẹp, thuần khiết. Vậy nên, đừng lợi dụng vẻ đẹp ấy để làm trò vui quá trớn...

Hoàng Việt Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1