GMT+7
Trang chủ / Giáo dục

Tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh TP Sầm Sơn

Đăng lúc: 28/09/2019 21:07 (GMT+7)

- Ngày 28/9, tại Trường THPT Nguyễn Thị Lợi, Công an TP Sầm Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Thanh Hóa) tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho các em học sinh.

71658388_696558000849315_4442034647026630656_n.jpg
Các em học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Lợi được tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT.

Tại chương trình, các em học sinh đã được cán bộ phòng CSGT – Công an tỉnh và Công an TP Sầm Sơn trực tiếp phổ biến những nội dung cơ bản kiến thức pháp luật về trật tự ATGT, các quy tắc bảo đảm an toàn giao thông đối với người điều khiển xe máy, xe đạp điện, xe thô sơ và người đi bộ; ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống và văn hóa khi tham gia giao thông…trong đó trọng tâm các nội dung chấp hành các quy định của pháp luật khi điều khiển xe máy, xe máy điện, xe đạp điện lưu thông trên đường, những quy định về độ tuổi, điều kiện được cho phép đi xe máy trên đường đối với các em học sinh.

Với cách thức tuyên truyền gần gũi, vui tươi, với nhiều trò chơi phong phú, phần giao lưu hỏi đáp có thưởng, các em học sinh được tham gia trao đổi trực tiếp về những vấn đề các em đang quan tâm về luật an toàn giao thông và những tác hại của việc không chấp hành luật lệ an toàn giao thông; một số điều khoản, những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ và thực trạng về an toàn giao thông hiện nay.

Nhân dịp này, chương trình đã trao tặng hơn 100 mũ bảo hiểm và áo mưa cho các em học sinh của nhà trường.

Trước đó, ngày 26/9, Công an TP Sầm Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho các em học sinh Trường THPT Sầm Sơn. Như vậy, đã có hơn 2.000 học sinh của các trường học trên địa bàn TP Sầm Sơn tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành luật giao thông của học sinh khi tham gia giao thông.

Thời gian tới, TP Sầm Sơn sẽ tiếp tục tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh cấp học THCS, tiểu học trên địa bàn nhằm trang bị kiến thức, nâng cao ý thức của khi tham gia giao thông cho các em.

PV

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1