GMT+7
Trang chủ / Giáo dục / Gia đình

Nỗ lực chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường

Đăng lúc: 20/07/2018 16:51 (GMT+7)

- Sáng 20/7, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (TNTG) đã tổ chức Lễ hưởng ứng sáng kiến với chủ đề “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường - Cần Bạn - Cần Tôi - Cần cả Thế Giới”.

Tham dự sự kiện này có đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các sở: LĐ-TB&XH, GD&ĐT, Sở VH,TT&DL cùng đông đảo các bậc cha mẹ, giáo viên, trẻ em.

ảnh 2.jpg
Buổi đối thoại với khách mời về bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học.

“Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường” là hoạt động hưởng ứng sáng kiến 5 năm cùng tên do tổ chức TNTG và Bộ LĐ-TBXH phát động vào tháng 11/2017 nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi từng thành viên trong cộng đồng góp sức xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn, đảm bảo an sinh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất.

Trong thời gian qua, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì tình trạng bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng vẫn còn xảy ra. Trong tổng số 698 ca trẻ em bị bạo lực được phát hiện, can thiệp, hỗ trợ có tới 91,7% bị bạo lực thân thể; trẻ em từ 0-10 tuổi chịu bạo lực nhiều nhất (chiếm 56,9%); tỷ lệ trẻ em bị bạo lực trong gia đình là cao nhất (chiếm 63,2%), đứng thứ hai là trẻ bị bạo lực trong trường học (20,1%). Tại tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian gần đây, một số vụ bạo hành trẻ em xảy ra trong gia đình và trường học đã được phát hiện, khiến dư luận xã hội bất bình và lo ngại.

ảnh 3.jpg
Các đại biểu ký cam kết hành động cùng chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Văn Bài - Giám đốc các chương trình Phát triển vùng, tổ chức TNTG Việt Nam nhấn mạnh: “Khi các bậc cha mẹ và thầy cô giáo thận trọng trong từng hành vi, ứng xử với con em mình thì tác động tích cực sẽ không chỉ dừng lại ở phạm vi gia đình và nhà trường mà sẽ có ảnh hưởng lan tỏa làm cho môi trường xã hội cũng dần dần trở nên an toàn hơn để trẻ em được lớn lên khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần”.

Cũng tại buổi lễ này đã diễn ra cuộc đối thoại với khách mời là đại diện lãnh đạo các Sở LĐ-TBXH, GD&ĐT, Sở VH,TT&DL xoay quanh các vấn đề liên quan đến bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học. Đồng thời, các bên đã cùng ký cam kết hành động thực hiện bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực trẻ em.

Việt Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
12