GMT+7
Trang chủ / Giáo dục / Gia đình

Công tác gia đình đứng trước nhiều thách thức

Đăng lúc: 18/08/2017 17:03 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Sáng 18/8, Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

t1.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3) với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”; các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” và tổ chức Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình từ ngày 1-30/6/2017 với chủ đề "Gia đình - nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình"; các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Theo đó, các ngành thành viên đã bám sát chương trình, kế hoạch, tổ chức tốt công tác tuyên truyền và thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình…Trong 6 tháng đầu năm 2017 toàn tỉnh đã xây dựng được 20 mô hình phòng, chống bạo lực gia đình với 100 CLB “Gia đình phát triển bền vững”, nâng con số này của toàn tỉnh hiện nay lên 270 mô hình; thành lập 110 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình, 90 tổ tư vấn, 110 tổ hòa giải, 90 địa chỉ tin cậy.

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên của Ban Chỉ đạo đều thống nhất với nhận định: Công tác gia đình trên địa bàn tỉnh hiện nay đang đứng trước không ít thach thức. Cụ thể là cơ cấu gia đình lòng lẻo; bữa cơm gia đình không còn được chú trọng đúng mức…tất cả những điều đó khiến cho sợi dây gắn kết trong gia đình mong manh, dễ vỡ. Cùng với đó, tỷ lệ li hôn của các gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ khá cao và đang có xu hướng gia tăng. Đây được xem là một trong những vấn đề đáng báo động hiện nay.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Ban chỉ đạo đã thông qua hội nghị phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, trong đó công tác truyền thông, tuyên truyền trong thời gian tới sẽ được chú trọng nhiều hơn.

Thu Trang


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1