GMT+7
Trang chủ / Trong nước

Khai trương Công viên APEC 2017

Đăng lúc: 09/11/2017 22:15 (GMT+7)

Sáng ngày 9/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC đã chủ trì Lễ khai trương Công viên APEC 2017.

Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và các Bộ trưởng, quan chức cấp cao dự Tuần Lễ Cấp Cao APEC.

 khai trương Công viên APEC.jpg

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các đại biểu tại lễ khai trương.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nêu rõ: Khai trương công viên APEC nhằm thúc đẩy sự giao lưu văn hóa trong cộng động thành viên kinh tế APEC. Phó Thủ tướng đánh giá cao sự ủng hộ của các nền kinh tế thành viên đã lựa chọn và đóng góp những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, thể hiện bản sắc văn hóa phong phú của khu vực cũng như chủ đề của Năm APEC 2017 “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”. Công viên là món quà Đà Nẵng - Việt Nam gửi đến các vị khách quý, các nền kinh tế thành viên cũng như người dân APEC.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng công viên sẽ trở thành biểu tượng cho sức sáng tạo, sức sống và tinh thần hợp tác của APEC, và là một điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng và đại biểu trồng cây lưu niệm và tham quan những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, được chế tác công phu bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ các nền kinh tế APEC gửi về trưng bày tại công viên. Nơi đây trưng bày 21 bức tượng có giá trị nghệ thuật đọc đáo, tượng trưng 21 ý niệm cho mỗi nền kinh tế thành viên APEC.

 trông cây lưu niệm tại công viên APEC.jpg

Phó Thủ tướng và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại công viên APEC.

Công viên tượng APEC được xây dựng bên cạnh Bảo tàng Điêu khắc Chăm bên cạnh chân cầu Rồng, có diện tích 3.047m2. Trong đó, sân gạch và lối đi bộ với diện tích 752m2 (chiếm 24,7%), diện tích còn lại trồng cây xanh, thảm cỏ và đặt tượng của 21 nền kinh tế thành viên tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Theo baodulich.net.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1


Dự báo thời tiết Thanh Hóa