Tổng biên tập
LÊ VĂN NAM
Dự báo thời tiết Thanh Hóa

Du lịch thành phố Thanh Hóa còn đó những hạn chế

(VH&ĐS) Không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, TP Thanh Hóa còn là nơi hội tụ của nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhiều di tích lịch sử văn hóa... thuận lợi cho phát triển đa dạng các loại hình du lịch.

FLC sắp khai trương khách sạn 5 sao lớn nhất Thanh Hóa

(VH&ĐS) Thông tin từ Tập đoàn FLC cho biết, từ ngày 18 đến ngày 20/8, tại TP Sầm Sơn sẽ diễn ra chương trình khai trương khách sạn 5 sao FLC Grand Hotel Samson.

3 điểm ‘học mà chơi’ cho trẻ tại Singapore

Trước khi bước vào năm học mới, hãy kéo xa các bé khỏi ti vi và lên dây cót bằng chuyến du lịch tới đảo quốc Sư Tử theo hành trình 4 ngày giá 13,9 triệu của Vietrantour. Là thành phố có môi trường sống xanh - sạch đẳng cấp hàng đầu thế giới và vô số địa điểm an toàn, lý thú, chắc chắn Singapore sẽ giúp các bé khám phá và học hỏi nhiều điều bổ ích.

Tạo bước đột phá trong phát triển du lịch xứ Thanh

(VH&ĐS) Là hãng du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam đưa khách du lịch đến Thái Lan nhiều nhất trong những năm qua, đường bay thẳng Thanh Hóa - Băng Cốc là đường bay thẳng thứ 6 đến Băng Cốc do Vietravel tiên phong khai thác trong 2 năm liên tiếp từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2017.

Hoàn thiện 10 mẫu sản phẩm lưu niệm mang biểu trưng du lịch Thanh Hóa

(VH&ĐS) UBND tỉnh vừa có công văn số 9499 về việc hoàn thiện 10 mẫu sản phẩm lưu niệm mang biểu trưng du lịch Thanh Hóa.

Nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên

(VH&ĐS) Trong những năm qua, công tác xây dựng và phát triển đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên được ngành Du lịch Thanh Hóa hết sức quan tâm. Tuy nhiên, thực tế đội ngũ này đang vừa thiếu về số lượng vừa hạn chế về chất lượng, gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động du lịch.

Thanh Hóa triển khai thực hiện Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch

(VH&ĐS) UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 119/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch theo Quyết định số 718 ngày 2/3/2017 của Bộ VH,TT&DL.

Nghị quyết 08 và những bước chuyển mình của Du lịch Thanh Hóa

(VH&ĐS) Ngày 16/01/2017, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 08 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đã mở ra cơ hội phát triển mới cho Du lịch Thanh Hóa nói riêng cũng như các địa phương trong cả nước nói chung, đáp ứng sự mong mỏi của cộng đồng những người làm du lịch cả nước.

Đa dạng vẻ đẹp thu khắp thế giới

Mùa thu ở mỗi quốc gia ẩn chứa trong mình dấu ấn khó phai nhòa như Nhật Bản với lễ hội ngắm lá phong đỏ momiji rộn ràng, Hàn Quốc với đảo ngân hạnh vàng ở Nami, Trung Quốc với “đại tiệc” sắc màu từ nơi đô thành đến miền núi non trùng điệp, châu Âu với các lâu đài cổ kính, ngôi làng mộng mơ trong mùa lá rụng hay Việt Nam với cao nguyên Đông Bắc Bộ rộ đá chen hoa và miền Tây Nam bộ bừng lên sức sống mùa nước nổi. Hãy cùng Vietrantour khám phá!

“Khát” nhân lực du lịch tại miền Trung

Với tốc độ tăng trưởng khách hằng năm hơn 10% cùng sự cạnh tranh từ các thị trường lân cận, du lịch Quảng Nam, Đà Nẵng đang đối diện với nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành du lịch.