GMT+7
Trang chủ / Dân tộc - Miền núi

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thạch Thành lần thứ III năm 2019

Đăng lúc: 29/05/2019 17:19 (GMT+7)

- Sáng nay 29/5, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng 150 đại biểu đại diện cho trên 75.000 đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

174d3152411t677l5-img-3551.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Trong giai đoạn 2014-2019, Đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc huyện Thạch Thành đã đạt được những thành tựu quan trong trong phát triển KT- XH, AN- QP; khối đại đoàn kết dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy, đời sống người dân được cải thiện rõ rệt. Đây chính là kết quả đạt được trong thực hiện mục tiêu về công tác dân tộc đã được xác định trong quyết tâm thư mà Đại hội Đại biểu DTTS huyện lần thứ II đề ra.

Với chủ đề: “Các dân tộc huyện Thạch Thành đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”, Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Thạch Thành lần thứ III đặt ra mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn 2019- 2024, trọng tâm là tiếp tục tập trung phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS theo hướng bền vững; khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế vùng đồng bào DTTS để phát triển kinh tế

IMG_3555.JPG
Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa tặng giấy khen cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014 – 2019.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện đã đạt được thời gian qua.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, trong thời gian tới để thực hiện thành công quyết tâm thư mà nghị quyết Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ III, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện Thạch Thành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc; tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; vận động đồng bào tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; đẩy mạnh thi đua phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa-xã hội, tăng cường xã hội hóa để huy động các nguồn lực cho phát triển và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa-xã hội; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cho các nhà trường; sưu tầm, lữu giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

IMG_3553.JPG
Đại hội bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa tặng Giấy khen cho15 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 135 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014 – 2019.

Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thanh Hóa; Thông qua dự thảo quyết tâm thư Đại hội, giai đoạn 2019 – 2024.

Thảo Nguyên

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1