GMT+7
Trang chủ / Cuộc sống qua ảnh

Lũ chạm chạm nóc nhà, di tản 20 nghìn dân Cẩm Thủy

Đăng lúc: 01/09/2018 11:13 (GMT+7)

- Mưa lũ suốt nhiều ngày đã khiến hơn 4.200 hộ dân bị ngập sâu trong nước và buộc phải sơ tán khẩn cấp hơn 20.000 dân thuộc 5 xã thuộc huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), đặc biệt là người dân sống ven sông Mã.

1.JPG
Một trường học bị nước lũ nhấn chìm.

Trao đổi với PV chiều nay (31/8), ông Hoàng Trung Hải - Chánh văn phòng UBND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), cho hay mưa lũ suốt từ chiều 28 đến nay, trên địa bàn huyện Cẩm Thủy đã xuất hiện một đợt lũ lớn trên sông Mã vượt mức báo động 3 là 1,68m.

lu-lut-kinh-hoang7.jpg
Người dân được di dời đến nơi an toàn.

Theo ông Hải, với mức lũ hiện nay đã vượt mức lũ lịch sử năm 2007 là 80cm, mức lũ này đã khiến 5 xã bị lũ chia cắt cô lập hoàn toàn gồm Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Bình, Cẩm Lương, Cẩm Yên và một số thôn của xã Cẩm Sơn.

3.jpg
Lực lượng Công an huyện Cẩm Thủy giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Hiện mưa lũ có diễn biến phức tạp, bước đầu thống kê một trường hợp là thanh niên 16 tuổi (chưa dõ danh tính) ở Cẩm Bình bị tử vong. Hiện cơ quan chức năng đã và đang tổ chức sơ tán khẩn cấp 3.606 hộ dân tương đương trên 20.000 nhân khẩu thuộc 5 xã trên đến nơi an toàn, trong đó có nhiều trẻ em và người già.

 lu-lut-kinh-hoang.5.jpg

Cũng theo ông Hải thì địa bàn có 9 điểm trường, 4 trạm y tế và nhiều biến áp đã bị ngập sâu trong nước, nhiều học sinh buộc phải nghỉ học vì lũ diễn biến phức tạp trên sông Mã. Hiện lực lượng chức năng đã huy động tối đa các lực lượng để ứng cứu các tình huống khẩn cấp xảy ra.

Một số hình ảnh tại vùng lũ Cẩm Thủy.
4.jpg

lu-lut-kinh-hoang.15.jpg

lu-lut-kinh-hoang13.jpg

lu-lut-kinh-hoang14.jpg

lu-vinh-yen.jpg

2.jpg

Đặng Trung

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1