GMT+7
Trang chủ / Chuyên mục khác / Mai Linh Thanh Hóa

Thêm một ‘bà đỡ’ mát tay là tài xế Mai Linh

Đăng lúc: 22/12/2017 18:21 (GMT+7)

Vào lúc 15h30 ngày 7/12/2017 một bé gái đáng yêu đã chào đời ngay trên xe taxi của lái xe Nguyễn Quang Huy - Số tài 6415 - BKS 36A-14402 thuộc đội xe Tĩnh Gia - Công ty Mai Linh Thanh Hóa.

Sự việc diễn ra khi lái xe Huy đang kinh doanh tại khu vực Mai Lâm - Tĩnh Gia thì có một người đi đường vẫy xe yêu cầu đón một khách nữ cách đó khoảng 1.5km (người phụ nữ ấy đang bị đau bụng nằm bên vệ đường và hình như sắp sinh nở). Rất nhanh chóng anh Huy đưa người phụ nữ lên xe. Qua câu chuyện với khách - anh được biết chị ấy tên là Mai Thị Nết đang làm công nhân Nhà máy Annoza (vì thấy sức khỏe không ổn nên xin nghỉ làm sớm để về nhà). Phán đoán được tình hình sức khỏe của khách hàng, anh Huy nhanh chóng cho xe di chuyển về phía BVĐK huyện Tĩnh Gia, đồng thời nhắc khách gọi cho người nhà để trợ giúp. Khi cách bệnh viện khoảng 5 km, chị Nết chuyển dạ. Không có người giúp đỡ, lái xe vừa động viên vừa trấn tĩnh khách hàng cố gắng chịu đau để đến bệnh viện. Nhưng dường như em bé muốn ghi dấu ấn cuộc đời mình trên chiếc xe màu xanh nên đã cất tiếng khóc chào đời ngay trên xe taxi.

Bất ngờ và bối rối trước tình huống đặc biệt này, nhưng nhờ kỹ năng được học qua khóa đào tạo nghiệp vụ lái xe Mai Linh - anh Huy đã nhanh chóng đỡ được em bé. Anh đã sơ cứu ban đầu, trao bé cho mẹ rồi nhanh chóng đưa hai mẹ con chị Nết tới BVĐK Tĩnh Gia.

 taxi mai linh.jpg

Niềm vui của gia đình đón cháu bé được tài xế Nguyễn Quang Huy giúp đỡ.

Gia đình chị Nết hết sức vui mừng và bày tỏ sự cảm phục đối với tài xế Huy. Anh Lê Văn Diễn là chồng của chị Mai Thị Nết xúc động khi đón con gái thứ 2 chào đời và bày tỏ sự cảm ơn đến Tập đoàn Mai Linh nói chung và Công ty Mai Linh Thanh Hoá nói riêng đã đào tạo được những lái xe hết lòng vì khách hàng như anh Nguyễn Quang Huy và gia đình đã quyết định đặt tên em bé là Lê Thị Diễm Phước để bày tỏ sự biết ơn.

Đây không phải là lần đầu tiên tài xế Mai Linh Thanh Hóa trở thành “bà đỡ”, trước đó những tài xế như anh Sáu (Tĩnh Gia), anh Duy (Thọ Xuân), anh Ninh (Hậu Lộc)... cũng đã giúp nhiều chị em “vượt cạn” trên chiếc xe của mình. Các anh đã góp phần rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu Mai Linh trong lòng khách hàng.

Lan Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1