GMT+7
Trang chủ / Chuyên mục khác / Mai Linh Thanh Hóa

Người tài xế góp phần làm nên thương hiệu Mai Linh

Đăng lúc: 25/02/2019 20:07 (GMT+7)

- Do đặc thù nghề nghiệp, những người tài xế taxi Mai Linh hằng ngày tiếp cận với khách hàng, đón khách mọi nơi. Có lúc còn làm thêm chức năng "Ông đỡ mát tay". Họ là những người đã góp phần quan trọng làm nên thương hiệu Mai Linh.

  1a.jpg
Niềm vui của gia đình khi cháu bé được tài xế Mai Linh giúp đỡ.

Dù chưa qua trường lớp nào của ngành y nhưng lại làm nhiệm vụ giúp khách đi trên xe của mình cho những cháu bé chào đời. Không ít người tài xế Mai Linh là những ông đỡ mát tay được khách hàng ghi nhận, đánh giá cao.

Vào lúc 01h sáng ngày 19/2/2019 một bé gái đáng yêu, nặng 3.4kg đã chào đời ngay trên xe taxi của anh Nguyễn Văn Anh, điện thoại: 0965.262.281

Niềm vui lẫn sự xúc động vẫn còn hiện rõ trên nét mặt của lái xe Nguyễn Văn Anh – Số tài 5218 – BKS 36A – 081.14 thuộc đội xe Hợp tác kinh doanh Thành phố Thanh Hóa. Đây là lần đầu tiên anh được làm “Ông đỡ bất đắc dĩ” kể từ khi gia nhập gia đình Mai Linh Thanh Hoá cách đây 3 năm.

Trong ca kinh doanh đêm 18/2/2019, lái xe Nguyễn Văn Anh đang đón khách tại khu vực thị trấn Quảng Xương – Thanh Hoá thì có một khách hàng vẫy xe yêu cầu về đón khách tại Thôn Ninh Phúc – xã Quảng Ninh – huyện Quảng Xương, khách hàng lên xe là một sản phụ đến ngày sinh nở. Trên đường đưa khách hàng đến Bệnh viện Phụ sản Thanh Hoá, qua kinh nghiệm trong nghề, lái xe nhận thấy sản phụ có dấu hiệu sinh sớm nên đã đề nghị người nhà đưa sản phụ vào bệnh viện huyện Quảng Xương. Tuy nhiên, nguyện vọng của gia đình sản phụ lại muốn sinh bé trên bệnh viện tuyến tỉnh nên lái xe đã cố gắng di chuyển thật nhanh cho kịp thời gian. Nhưng mới di chuyển được vài km đến đoạn cầu Quán Nam, sản phụ đã chuyển dạ. Trong đêm tối, người nhà sản phụ lại quá bối rối trước tình huống bất ngờ này. Lái xe đã trấn an, đồng thời hỗ trợ sản phụ sinh em bé an toàn trên xe taxi, sau đó, nhanh chóng đưa hai mẹ con sản phụ vào Bệnh viện Phụ sản Thanh Hoá để các bác sỹ chăm sóc.

Gia đình chị Nguyễn Thị Lan và Anh Nguyễn Văn Sáng (bố mẹ cháu bé), (sđt: 0984663659) hết sức vui mừng và bày tỏ sự cảm phục đối với tài xế. Có lẽ câu chuyện này sẽ được kể cho mọi người và em bé khi em lớn lên về giây phút chào đời đặc biệt của bé. Đó là một bé gái kháu khỉnh được đặt tên là Nguyễn Thị Diệu Anh (trùng tên với lái xe). Cái tên ấy mang ý nghĩa của sự diệu kỳ - về mối duyên lành với tài xế Mai Linh.

Thay mặt cho Công ty Mai Linh Thanh Hoá, đại diện BCH Công đoàn cùng với lái xe Nguyễn Văn Anh đã xuống thăm hỏi, tặng quà và chúc mừng với gia đình sản phụ đón thêm thành viên mới. Gia đình Anh Sáng – Chị Lan cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Mai Linh nói chung và Công ty Mai Linh Thanh Hoá nói riêng đã đào tạo được những lái xe tận tuỵ với khách hàng như anh Nguyễn Văn Anh.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tài xế Mai Linh Thanh Hóa trở thành “bà đỡ”. Trước đó tài xế của hãng như anh Sáu (Tĩnh Gia), anh Duy (Thọ Xuân), anh Ninh (Hậu Lộc), anh Huy (Tĩnh Gia), anh Sơn (Sầm Sơn), anh Hùng đội xe Sầm Sơn, anh Thọ (Đội xe Tĩnh Gia) cũng đã được làm “bà đỡ” nhưng vô cùng tự hào bởi được góp một phần nhỏ xây dựng hình ảnh thương hiệu Mai Linh trong lòng khách hàng.  

Lan Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1