GMT+7
Trang chủ / Chuyên mục khác / 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Tích cực tuyên truyền, tạo lan tỏa sâu rộng 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Đăng lúc: 18/01/2019 14:20 (GMT+7)

- Sáng ngày 18/1, Tiểu ban Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương (1029 - 2019) đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền cho các thành viên tiểu ban.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng tiểu ban Tuyên truyền chủ trì hội nghị.

IMG_8882.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Ngày 7/1/2019, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương đã ký Quyết định số 96 thành lập các tiểu ban và phân công nhiệm vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Theo đó, Tiểu ban Tuyên truyền được thành lập với 10 thành viên, do đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng tiểu ban.

Trong thời gian qua, bám sát các kế hoạch, nhiệm vụ được giao, các ban, ngành, đơn vị trong Tiểu ban Tuyên truyền đã hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền ở các địa phương, đơn vị; tham mưu tổ chức duyệt kịch bản chương trình lễ kỷ niệm; đôn đốc, kiểm tra việc triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”, biên soạn, xuất bản cuốn sách Danh xưng Thanh Hóa và các tài liệu tuyên truyền kỷ niệm; hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra hệ thống văn hóa cơ sở, các địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan chào mừng kỷ niệm; tăng cường thời lượng tuyên truyền, xây dựng các chuyên mục, chuyên trang, sản xuất và phát sóng các seri phim tài liệu, ký sự, phóng sự, video clip giới thiệu truyền thống văn hóa, lịch sử, quảng bá về miền đất, con người xứ Thanh...

Tại hội nghị này, Tiểu ban Tuyên truyền đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Theo đó, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của ngành, các thành viên sẽ tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc, thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, như băng zôn, ba nô tấm lớn, báo chí....

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ của các thành viên. Đồng chí cho rằng, trong thời gian qua, các thành viên trong tiểu ban đã chủ động động thực hiện nhiệm vụ được giao, tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa đến đông đảo các tầng lớp nhân dân và tạo hiệu quả nhất định.

Đồng chí đề nghị các thành viên tiểu ban trên cơ sở nhiệm vụ được phân công chủ động, nghiêm túc, tích cực, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về 990 năm Danh xưng Thanh Hóa từ nay đến ngày tổ chức lễ kỷ niệm (8/5/2019). Tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với tổ chức biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa. Tăng cường tuyên truyền, cổ động trực quan.

Các cơ quan báo chí cần mở các chuyên trang, chuyên mục, tăng cường thông tin tuyên truyền kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa. Qua đó tạo sự lan tỏa, tạo động lực và khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đẹp về đất và người xứ Thanh với bạn bè trong nước, quốc tế.

Đồng Thành
1