GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Từ cô bán trứng gia cầm đến bà chủ sản xuất trứng gà sạch

Đăng lúc: 29/09/2017 12:00 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Năm 2011, chị Hiền đã cùng với một số hộ gia đình xây dựng hệ thống trang trại chăn nuôi gia cầm chuyên cung cấp trứng sạch mang tên Hiền Nhuần. Chị tìm đến các kỹ sư chăn nuôi, các chuyên gia dinh dưỡng để có thêm những kiến thức cho việc nuôi gia cầm theo tiêu chuẩn.

Dám nghĩ, dám làm

Không phải con nhà kinh doanh, nhưng từ lúc 16, 17 tuổi chị Tống Thu Hiền đã được làm quen với việc đi lấy trứng gà, trứng vịt ở các trang trại để mang đi bán lại cho các hộ gia đình. Trong thời gian này, chị nhận ra một điều, nếu cứ mang giao cho các hộ sẽ mất nhiều thời gian nên năm 2005, chị đã mở đại lý phân phối trứng gia cầm tại chợ đầu mối Đông Hương (TP Thanh Hóa).

Với việc mở đại lý đã cho chị nhiều khách hàng hơn đồng thời lại đặt lên vai chị gánh nặng khi chị không thể phân biệt được thật, giả trong từng quả trứng, chất lượng ra sao, đấy là điều chị luôn trăn trở. Năm 2011, chị Hiền đã cùng với một số hộ gia đình xây dựng hệ thống trang trại chăn nuôi gia cầm chuyên cung cấp trứng sạch mang tên Hiền Nhuần. Chị tìm đến các kỹ sư chăn nuôi, các chuyên gia dinh dưỡng để có thêm những kiến thức cho việc nuôi gia cầm theo tiêu chuẩn xem trong quả trứng gồm hàm lượng gì, không được tồn dư kháng sinh...

Sau khi gà cho trứng, chị Hiền một lần nữa lại phải đề nghị cơ quan chức năng kiểm định trứng do cơ sở sản xuất có đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hay không. Và cũng từ đây, đánh dấu cho một bước tiến mới: trứng gà sạch Hiền Nhuần được có mặt trên thị trường.

 Sản phẩm trứng gà sạch của công ty Hiền Nhuần.jpg

Sản phẩm trứng gà sạch của Công ty Hiền Nhuần.

Để xây dựng chiến lược lâu dài với các đối tác, chị Hiền đã liên kết với trang trại Tuần Hùng ở Hoằng Hóa và trang trại Nguyễn Văn Tuyến ở Hậu Lộc để cho ra đời chuỗi liên kết sản xuất trứng gà sạch. Đến nay, công ty của chị Hiền đã có tới 6 trang trại trong đó có 1 trang trại thuộc gia đình chị ở xã Đông Tiến (Đông Sơn). Mỗi ngày, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hiền Nhuần cho ra thị trường gần 20 nghìn quả trứng sạch, thu về khoảng 40 triệu đồng. Hiện, cơ sở đang sử dụng gần 20 lao động với mức lương từ 5-8 triệu đồng/ người/ tháng. Chị Hiền cho biết: “Bắt đầu từ năm 2014 thì chúng tôi mới khẳng định được thương hiệu của mình và trứng gà sạch càng được người tiêu dùng tin tưởng hơn, trứng đã đến được với các bếp ăn các trường học, các nhà máy, công ty... Cách đây 1 tháng, chúng  tôi đã cho ra đời trứng gà hữu cơ mà ở đó gà được nuôi trong dàn mát, hệ thống nước uống tự động, không ăn thức ăn tổng hợp như hiện nay, thức ăn của gà hữu cơ do chúng tôi tự tạo với đầy đủ chất dinh dưỡng là bột cá, đậu tương, đậu nành, bột sò, trái cây chín, ủ cho lên men với chế phẩm sinh học. 2 ngày lên men thì sẽ cho gà ăn và sẽ cho ra những quả trứng thơm hơn, giàu chất dinh dưỡng hơn...”.

“Hãy ở nhà và chúng tôi sẽ mang đến...”

Sau trứng gà sạch, Tống Thu Hiền tiếp tục sản xuất rau sạch. Người tiêu dùng đã thấy rau sạch mang tên Hiền Nhuần đã được bày bán ở các siêu thị. Hiện địa điểm sản xuất rau an toàn của công ty là ở xã Thiệu Hưng (Thiệu Hóa) và thuê hơn 2 ha đất của người dân xã Thiệu Khánh (TPTH) để trồng rau hữu cơ. Ngoài ra, Công ty Hiền Nhuần còn đang nuôi 500 con lợn hữu cơ. Tất cả đều là sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chị chia sẻ: “Chúng tôi sẽ bán thẻ cho khách hàng và mỗi ngày sẽ phục vụ theo yêu cầu của khách như hôm nay khách mua 1 hoặc 2 kg rau sạch, 1 kg thịt sạch..., chính nhân viên sẽ mang đến và trừ dần tiền vào thẻ mà khách hàng đã mua. Hãy ở nhà và chúng  tôi sẽ mang đến những sản phẩm sạch nhất do chính chúng tôi sản xuất”.

41 tuổi, với nhiều kinh nghiệm quý trong kinh doanh, Tống Thu Hiền hiện còn đang theo học một khóa huấn luyện về phát triển doanh nghiệp. Với chị, phải xây dựng được các chiến lược kinh doanh, liên tục mang lại giá trị cho khách hàng. Điều quan trọng là Tống Thu Hiền luôn tâm niệm: “Tôi chỉ biết mình phải luôn cố gắng, cứ năm sau tốt hơn năm trước là tôi thấy vui rồi. Có 3 điều mà tôi vẫn luôn mang bên mình: Giúp bà con nông dân có công ăn việc làm; người tiêu dùng được hưởng những sản phẩm chất lượng tốt nhất và cuối cùng là giữ vững được thương hiệu”.

Hoàng Việt Anh


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1