GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

‘Tôi luôn muốn góp sức mình nhiều hơn nữa...’

Đăng lúc: 26/08/2017 12:00 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Đó là câu nói của ông Lê Đình Trường - Giám đốc Công ty TNHH Trường Hằng trong lần chúng tôi về công tác tại Tĩnh Gia. Qua buổi làm việc, được biết ông luôn dành tình cảm và trách nhiệm đối với nhân dân, nhất là học sinh trong địa bàn mà công ty của ông kinh doanh.

Tọa lạc tại tiểu khu 6, thị trấn huyện Tĩnh Gia, Công ty TNHH Trường Hằng luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân trong huyện và còn là người “đỡ đầu” cho các cháu ở các trường THPT - THCS - Tiểu học trên địa bàn. Bởi, Công ty TNHH Trường Hằng là nhà phân phối sữa VINAMILK.

Trước khi thành lập công ty gặp bao nhiêu khó khăn do thiếu vốn, do nền kinh tế thị trường bị “co lại”. Do bao nhiều áp lực và sự cạnh tranh của các công ty khác trong kinh doanh trên địa bàn. Thế nhưng, Lê Đình Trường vẫn quyết tâm thành lập công ty với chức năng là nhà phân phối sữa VINAMILK đến tận tay người tiêu dùng.

Với bản chất là một người lính đã từng xông pha nơi trận mạc, Lê Đình Trường đã dám nghĩ, dám làm để “vượt khó đi lên, làm giàu chính đáng”. Những năm trong quân đội đã rèn cho anh có bản lĩnh chính trị vững vàng và lòng kiên nhẫn, tính chịu đựng. Chắt chiu dành dụm từng đồng tiền nhỏ, mà anh cùng với vợ là Vũ Thị Hằng quyết định xin giấy phép thành lập công ty mang tên Trường Hằng. Lê Đình Trường tâm sự: “Khi vào quân ngũ tôi là lính đặc biệt tinh nhuệ (đặc công) luồn rừng, lội suối, nắm chắc tình hình và lập nhiều chiến công được Bộ Tư lệnh ghi nhận. Năm 1992 ra quân trở về quê hương xã Hải Nhân (Tĩnh Gia). Không chịu với cảnh nghèo đói cứ bám chặt vào người dân ở vùng quê nên tôi phải tạo điểm “đột phát” để tự mình vượt lên trong cuộc sống...”.

Ước mơ đã thành hiện thực, bây giờ Công ty TNHH Trường Hằng đã được vinh danh là đại lý số 1 (Nhà phân phối sữa VINAMILK) sản phẩm của VINAMILK đã đi khắp mọi miền trong nước, riêng Công ty TNHH Trường Hằng là phục vụ chủ yếu ở 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

 Lê Đình Trường.JPG

Ông Lê Đình Trường - Giám đốc (người bên phải) tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Chặng đường 10 năm kể từ ngày thành lập (3/7/2007 - 3/7/2017) tuy chưa dài nhưng cũng không phải là ngắn, công ty luôn phát triển bền vững. Minh chứng là công ty đã mở rộng thêm 2 cơ sở thuộc tiểu khu 5, tiểu khu 6 tạo công ăn việc làm cho 40 lao động trên địa bàn với mức lương từ 5 triệu đến 12 triệu đồng/người/tháng; mọi chế độ chính sách như BHXH, BHYT đều đảm bảo, công ty nộp thuế cho Nhà nước đầy đủ theo quy định của luật thuế đã ban hành. Ngoài ra, hàng năm công ty tham gia xây dựng quỹ từ thiện với mục tiêu “Thương người như thể thương thân”. Riêng năm 2017, công ty ủng hộ và tặng quà cho 8 cháu là con thương binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện với trị giá mỗi suất quà là 2.000.000 đồng.

Dẫu còn vất vả, dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng Công ty TNHH Trường Hằng luôn gắng vì chữ tín trong kinh doanh. Đặc biệt hơn, cùng với chữ tín, những hoạt động từ thiện cũng là mục tiêu không nhỏ của công ty.

P.V


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1