GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen cho thầy giáo trẻ dũng cảm cứu người

Đăng lúc: 15/10/2018 21:00 (GMT+7)

- Sáng ngày 15/10, tại Trường THPT Thọ Xuân 4, Huyện đoàn Thọ Xuân tổ chức Lễ tuyên dương và trao Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho thầy giáo trẻ Phạm Văn Thiện.

5.jpg
Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Thọ Xuân trao tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho thầy giáo trẻ Phạm Văn Thiện.

Như Báo Văn hóa & Đời sống đã đưa tin, vào ngày 10/10, đang đi xe đạp đến trường, em Nguyễn Thị Dương, học sinh lớp 3A, Trường TH Thọ Lập, bất ngờ bị một cơn gió xoáy thổi, không làm chủ được tay lái nên đã lao xuống Kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã. Đúng lúc này, thầy giáo Phạm Văn Thiện, Trường THPT Thọ Xuân 4 trên đường đi làm, thấy em Dương đang chới với dưới dòng nước, đã ngay lập tức lao xuống dòng nước và cứu em lên bờ an toàn.

Biểu dương hành động đẹp của thầy giáo trẻ Phạm Văn Thiện, BCH Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tặng Bằng Khen, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho cá nhân anh.

Trước những tình cảm xúc động mà mọi người giành cho mình, anh Thiện đã dành toàn bộ phần số tiền thưởng để trao tặng em Hoàng Thị Oanh, học sinh lớp 10A4, Trường THPT Thọ Xuân 4.

Oanh là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều lần đã có ý định nghỉ học để đi làm phụ giúp bố mẹ. Thầy Thiện mong muốn số tiền có thể giúp em tiếp tục thực hiện được ước mơ đến trường.

Hành động dũng cảm cứu người và tấm lòng nhân ái của thầy giáo Phạm Văn Thiện thực sự là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để tuổi trẻ Thanh Hóa học tập và noi theo.

Vân Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1