GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Nữ doanh nhân xứ Thanh: Làm nhân đạo bằng cả tấm lòng

Đăng lúc: 12/02/2019 20:00 (GMT+7)

- Chị là Lê Thị Bình - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình. Là người con xứ Thanh dù đã xa quê và lập nghiệp ở thủ đô Hà Nội, chị không chỉ thành đạt trong sản xuất kinh doanh xây dựng Công ty Dược phẩm Tâm Bình phát triển vững mạnh được khách hàng đánh giá cao như Viên khớp Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình... mà còn tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, nhất là chương trình "Tết nhân ái" 2019 cho đồng bào vùng lũ tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa.

 Lê Thị Bình - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình.jpg

Dược sỹ Lê Thị Bình - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình.

Cây cầu Tâm Bình

Đứng giữa đại ngàn, xung quanh là núi non trùng điệp cũng là nơi công trình cầu tràn suối Tìm tại bản Chiềng chuẩn bị được cắt băng khánh thành, chị Bình chia sẻ: trận lũ tháng 8 năm vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con đồng bào nơi đây. Trong các chuyến đi thăm hỏi, trao quà, chứng kiến những khó khăn, vất vả, đường sá đi lại gian nan, nhất là cầu tràn suối Tìm ở bản Chiềng bị hư hỏng, các em học sinh không đến trường được nên tôi đã hỗ trợ 500 triệu đồng và phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa, huyện Quan Hóa cùng xây dựng. Sau 3 tháng thi công, nay công trình đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Trong niềm vui phấn khởi, đông đảo bà con trong bản đã tới chung vui để cắt băng khánh thành.

 Khánh thành cầu Tâm Bình tại bản Chiềng, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa.jpg

Khánh thành cầu Tâm Bình tại bản Chiềng, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa.

Bà Hà Thị Ngoan, người dân bản Chiềng không giấu nổi niềm vui: “Khi mưa to nước dâng cao chúng tôi không thể sang được đường bên kia. Giờ đây có cây cầu này sung sướng lắm, bà con đi lại, giao thương dễ dàng”. Còn anh Trịnh Đức Trình (Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Tài Trình Thanh Hóa - đơn vị thi công công trình) cho biết: Cầu tràn suối Tìm được khởi công từ ngày 15/11/2018 đến ngày 12/1/2019 hoàn thành. Sau 3 tháng thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa gió thường xuyên, anh em phải dựng lán trại tại nơi thi công ăn, ở tại chỗ. Hơn nữa việc vận chuyển nguyên vật liệu rất vất vả vì phải lấy từ Co Lương - tỉnh Hòa Bình qua nhiều bước trung chuyển, có lúc phải vận chuyển tăng bo bằng xe 3 bánh nhưng anh em vẫn nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ và đúng theo thiết kế của công trình.

Được biết cầu tràn suối Tìm trước đây là một cống nhỏ, việc đi lại khá vất vả thường trơn trượt. Nay cầu mới được xây dựng mang tên “Tâm Bình” có tổng chiều dài 50.7 m, rộng 4.5 m. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bê tông cốt thép với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng, Công ty Dược phẩm Tâm Bình tài trợ 500 triệu đồng, phần còn lại từ nguồn kinh phí khác. Việc xây dựng cầu có ý nghĩa rất lớn, không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và các cháu học sinh hằng ngày đến trường mà còn mở ra cơ hội mới trong việc giao thương, giúp người dân vươn lên thoát nghèo, góp phần sớm đưa bản Chiềng nói riêng, xã Trung Sơn nói chung thoát khỏi diện khó khăn theo Chương trình 135 của Chính phủ... Trong niềm vui xúc động, thay mặt bà con bản Chiềng, ông Lương Văn Đìa đã làm bài thơ tặng công ty và nữ doanh nhân Lê Thị Bình:

"Bản Chiềng mơ ước từ lâu

Bây giờ đã có cây cầu bê tông...

Ai về Chiềng Páng yêu thương

Cầu Tràn đã nối, con đường đã thông

Khách về thăm bản càng đông

Ruộng nương thêm bắp, thêm bông lúa vàng...”

Nhiều hoạt động thiện nguyện của Công ty

Trong chương trình "Tết nhân ái" 2019 ở xã Trung Sơn có nhiều hoạt động: khánh thành nhà Chữ thập đỏ, cầu dân sinh Tâm Bình, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho bà con xã Trung Sơn, tặng quà Tết cho người nghèo; tặng áo ấm và trao học bổng cho các cháu học sinh Trường Tiểu học Trung Sơn; tổ chức hội chợ nhân đạo với các gian hàng miễn phí, gói bánh chưng chuẩn bị cỗ tết và tổ chức đón tết sớm cho 416 hộ gia đình thuộc 3 bản: Co Me, bản Pạo và bản Chiềng... Chung sức với chương trình, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người, trao 300 suất quà cho người dân thuộc 3 xã Trung Thành, Trung Sơn, Thành Sơn; tặng 100 suất quà cho người nghèo; tặng 314 áo ấm và 30 suất học bổng cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Trung Sơn, ngôi trường đã bị đổ sập hoàn toàn do cơn lũ cuối tháng 8/2018. Hiện tại, các em học sinh đang phải học nhờ tại nhiều điểm trường khác nhau trong xã.

 Chương trình Tết nhân ái 2019  của Công ty Dược phẩm Tâm Bình tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa.jpg

Chương trình "Tết nhân ái" 2019  của Công ty Dược phẩm Tâm Bình tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa.

Để thực hiện tốt chương trình diễn ra từ ngày 12 - 13/1, tập thể lãnh đạo và người lao động đến trước đó 1 ngày. Chuyến đi này gồm 40 người (lãnh đạo công ty và cán bộ nhân viên cùng 5 xe ô tô, trong đó có 2 xe chở hàng. Riêng gia đình nữ doanh nhân Lê Thị Bình có 3 người cùng tham gia (trong đó có cả chồng và con trai chị). Anh Nguyễn Thế Hùng - chồng chị Bình chia sẻ: “Tuy là cán bộ công an đã về hưu nhưng tôi luôn đồng hành cùng với vợ con tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của công ty tại các địa phương: Thanh Hóa, Sơn La, Lai Châu, Tuyên Quang... và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho vợ làm việc”.

Tại Trạm Y tế xã Trung Sơn - nơi khám và cấp thuốc cho bà con, nhìn những bàn tay thoăn thoắt của cán bộ Công ty Dược phẩm Tâm Bình đang cấp thuốc cho bà con càng thấy thêm sự truyền lửa, tinh thần nhiệt huyết nhân đạo của người lãnh đạo đến nhân viên. Chị Nguyễn Thị Hà Phương - cán bộ công ty cho biết: Đoàn dược phẩm Tâm Bình đi thường xuyên các chương trình từ thiện. Tết nhân ái năm 2019 có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều đơn vị vì đây là địa bàn vừa bị thiên tai, lũ lụt. Về đây cùng chia sẻ những khó khăn, đồng cảm với bà con. Với tinh thần tình nguyện nên mỗi người đều tâm huyết, trách nhiệm cao. Do đó, mọi khó khăn đi lại, ăn nghỉ đều vượt qua. Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, công ty còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Cùng với đó là sự quan tâm của lãnh đạo đối với gia đình chung của công ty: chăm lo đời sống của người lao động với mức lương khá ổn định, tổ chức chương trình tết thiếu nhi cho con em cán bộ nhân viên, thăm hỏi người thân cán bộ công ty khi ốm đau...

 Công ty Dược phẩm Tâm Bình khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con xã Trung Sơn.jpg

Công ty Dược phẩm Tâm Bình khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con xã Trung Sơn.

Chia tay chương trình cũng như tập thể Công ty Dược phẩm Tâm Bình càng hiểu thêm sức mạnh của những tấm lòng nhân ái giữa đại ngàn vùng cao Quan Hóa. Những hoạt động mà Hội Chữ thập đỏ Trung ương và tỉnh Thanh Hóa đã kết nối được là sự sẻ chia yêu thương - trọn tình trao Tết. Đối với Công ty Dược phẩm Tâm Bình là cả ân tình gửi trao "Tâm Bình - mang cả tâm tình trong từng sản phẩm"...

Thúy Hòa

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1