GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Người tổ trưởng tổ ANXH được nhân dân tin yêu

Đăng lúc: 30/03/2018 10:00 (GMT+7)

- Kể từ khi triển khai thực hiện Đề án 375, Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về “Xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT” (năm 2008) đến nay, với cương vị là tổ trưởng tổ ANXH được nhân dân tín nhiệm bầu chọn, ông Trần Đức Thọ tổ trưởng tổ ANXH, Bí thư chi bộ - một cựu chiến binh đã luôn hăng hái, nhiệt tình và trách nhiệm với công tác chung của khu phố cũng như có nhiều đóng góp trong công tác giữ gìn ANTT, góp phần giữ vững tình làng nghĩa xóm và xây dựng tổ ANXH khu khố 6, phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn) trở thành một điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Là địa bàn nằm trên trục Quốc lộ 1A, có 2 doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, 2 khu di dích lịch sử đền Sòng Sơn và Chín Giếng với 80 hộ dân, hơn 100 nhân khẩu. Trước đây khu dân cư khu phố 6 là một địa bàn khá phức tạp về ANTT với  số lượng công nhân trong các doanh nghiệp, người dân tứ xứ đến làm ăn, mua bán rất đông. Trong đó có không ít thành phần bất hảo trộm cắp, cướp giật, móc túi... gây phức tạp về ANTT và tâm lý hoang mang cho người dân.

Với vai trò là Bí thư chi bộ, ông Trần Đức Thọ luôn là chiếc cầu nối đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luập của Nhà nước, của phường, thị xã đến với nhân dân. Với phương châm “miệng nói tay làm” không quản ngại khó khăn, ông đã chủ động cùng cấp ủy chi bộ làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho chính quyền và lực lượng Công an phường có nhiều giải pháp nhằm đảm bảo tốt ANTT, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng mỗi đêm ông vẫn cùng tổ bảo vệ dân phố phối hợp với lực lượng Công an phường tuần tra luân phiên từ 8h tối cho đến 4h sáng. “Căng thẳng nhất là vào dịp lễ hội các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản và thanh thiếu niên thường tụ tập gây mất ANTT và an toàn giao thông trên địa bàn. Nhưng do chủ động tuần tra khi thấy hiện tượng bất thường, ông Thọ đã phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm tra và giải tán đám đông, kiểm soát tốt tình hình trị an tại khu dân cư nên tình trạng này đã giảm hẳn” - anh Phạm Mạnh Hùng, Cảnh sát khu vực phường Bắc Sơn cho biết. Do vậy, từ năm 2017 đến nay, ông cùng tổ bảo vệ dân phố trực tiếp tham gia bắt được 2 vụ trộm cắp tài sản trong dân, hoà giải mâu thuẫn 4 vụ việc, bắt 2 đối tượng trộm cắp xe máy giao cho công an phường xử lý.

Bên cạnh công tác tuần tra đảm bảo ANTT, ông Thọ còn đứng ra vận động người dân trong tổ đăng ký tự quản một đoạn đường trên địa bàn. Có những lần xảy ra tai nạn giao thông về đêm, ông Thọ cùng người dân trong tổ không ngần ngại kịp thời có mặt để cùng với lực lượng công an bảo vệ hiện trường, tài sản cho người bị nạn, đồng thời nhanh chóng đưa người bị nạn đi cấp cứu. Chỉ tính từ năm 2008 đến nay, ông đã tham gia giải quyết 12 vụ TNGT, đưa 8 người đi cấp cứu kịp thời và giữ được tính mạng, tài sản. Có nhiều gia đình đã gửi thư cảm ơn ông Thọ và người dân tổ ANXH khu phố 6.

Ông Thọ chia sẻ: “ANTT được đảm bảo là nhờ đóng góp rất lớn của quần chúng nhân dân, khi có hiện tượng bất thường, người dân đều điện báo cho tổ trưởng tổ ANXH và phối hợp xử lý thông tin nhanh với các tổ liền kề và lực lượng công an”. Có thể nói, do làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức tốt thế trận an ninh nhân dân nên tình hình ANTT tại đây luôn được giữ vững ổn định.  Nhận xét về ông, anh Mai Văn Trọng, Phó Công an phường Bắc Sơn cho biết “Ông Trần Đức Thọ là một CCB, tổ trưởng tổ ANXH nhiệt tình, có trách nhiệm, phối hợp, tổ chức tốt lực lượng bảo vệ ANTT khu dân cư tuần tra canh gác đảm bảo ANTT, an toàn tại khu dân cư, giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ và trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT tại địa phương”.

Mai Hà

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1