GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Người nữ đội trưởng tận tụy với công tác phong trào

Đăng lúc: 10/03/2018 15:00 (GMT+7)

- Trưởng thành từ cán bộ cảnh sát khu vực và xây dựng phong trào, phụ trách xã về ANTT, Trung tá Lê Thị Lan luôn khắc ghi một điều: “Người cán bộ xây dựng phong trào không chỉ làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở trong công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, mà phải thường xuyên đến với nhân dân để lắng nghe dân nói, nói cho dân hiểu, làm cho dân tin”.

Thông qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ngành chức năng giải quyết tốt các vấn đề  mâu thuẫn, vướng mắc trong nhân dân, không để phát sinh phức tạp về ANTT.

Với vai trò là Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT Công an TP Thanh Hóa, chị luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo Công an TP trong việc xây dựng và phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Trực tiếp phụ trách 17 xã trên địa bàn TP, trong đó có 13 xã được xác định là xã trọng điểm phức tạp về ANTT, Trung tá Lê Thị Lan đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở xây dựng và duy trì có hiệu quả nhiều mô hình điển hình tiên tiến. Thông qua các mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ ANTT này, chị đã cùng cấp ủy, chính quyền các phường, xã và các lực lượng nòng cốt làm công tác ANTT ở cơ sở triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ANTT, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, quản lý, giáo dục người lầm lỗi, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT...

 Thiếu tá Lê Thị Lan, Đội trưởng đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT Công an TP. Thanh Hoá.jpg

Thiếu tá Lê Thị Lan, Đội trưởng đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT Công an TP. Thanh Hoá.

Riêng năm 2016, Trung tá Lê Thị Lan tham mưu cho lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa đề xuất UBND xây dựng và ban hành đề án “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục và tạo việc làm cho người được phục hồi quyền công dân giai đoạn 2016 - 2021”. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, chị đã cùng cán bộ chiến sỹ đội xây dựng phong trào phối hợp với MTTQ, Hội CCB, đoàn thanh niên, hội phụ nữ  trên địa bàn phường, xã rà soát, lập danh sách những đối tượng có tiền án, tiền sự, có các hành vi vi phạm pháp luật được tha tù để phân công cho các ban ngành quản lý, giáo dục, giúp đỡ. Đến nay, trong số 912 đối tượng đưa vào diện quản lý tại cộng đồng đã có 881 đối tượng được giúp đỡ tiến bộ và đưa ra khỏi diện quản lý. Trong đó, có hơn 600 người được lực lượng công an các phường, xã giới thiệu việc làm ổn định. Nhiều người còn tích cực tham gia vào lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở như: tổ ANTT, dân phòng và có những đóng góp đáng kể trong công tác giữ gìn ANTT tại địa phương.

Không chỉ làm tốt chức năng tham mưu, Trung tá Lê Thị Lan thường xuyên dành thời gian xuống cơ sở gặp gỡ, trao đổi với cấp ủy, chính quyền các xã để nắm tình hình và lắng nghe ý kiến nhân dân. Trong năm 2017, chị đã trực tiếp phối hợp với ban dân vận tổ chức 38 diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” với trên 10.000 người tham gia. Tiếp nhận và giải quyết hơn 200 tin báo liên quan đến ANTT. Thông qua đó đã tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp gần 100 khẩu súng tự chế, 13 quả lựu đạn, 10kg thuốc nổ và hàng chục vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ khác.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền Trung tá Lê Thị Lan đã được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen, Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT do chị phụ trách liên tục đạt danh hiệu tiên tiến, quyết thắng.

Mai Hà

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
3