GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Xuân Quý với giải thưởng quốc tế

Đăng lúc: 15/10/2017 16:00 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Con đường đến với giải thưởng ảnh Quốc tế đối với Nguyễn Xuân Quý (thị xã Bỉm Sơn) là một chặng đường dài. Mọi người biết đến anh qua 'Ảnh màu Hoa Quý' và anh cũng là Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Bỉm Sơn nhiều năm trước đây.

 Nguyễn Xuân Quý.jpg

Mỗi tác phẩm của anh đều gắn liền với mảnh đất, con người xứ Thanh với những nét riêng biệt và hấp dẫn qua lăng kính. Không chỉ là nhiếp ảnh gia, anh còn là một cựu chiến binh. Chính thời gian trong quân ngũ giúp anh có nhiều khoảnh khắc để có những bức ảnh đẹp. Anh có nhiều đóng góp trong việc đào tạo ra các thế hệ nhiếp ảnh không chuyên ở thị xã Bỉm Sơn, Hà Trung và các vùng lân cận... Vì thế, anh được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tặng thưởng Huy chương “Vì sự nghiệp văn hóa”...

Nguyễn Xuân Quý từng tham gia trưng bày các tác phẩm của mình tại khu vực Bắc Miền Trung, toàn quốc và thế giới đạt nhiều huy chương vàng, bạc. Riêng năm 2017, anh có tác phẩm “Ru em” đạt Huy chương vàng Châu Âu và “Nhịp điệu vùng cao” - Huy chương vàng do Liên đoàn nhiếp ảnh thế giới trao tặng.

Hiện anh là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa, hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Thanh Bình

Một số tác phẩm của anh:

 Tác phẩm “Nhịp điệu vùng cao” - HCV thế giới.jpg

Tác phẩm “Nhịp điệu vùng cao” - HCV thế giới.

 Tác phẩm “Ru em” - HCV Châu Âu.JPG

Tác phẩm “Ru em” - HCV Châu Âu.


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1