GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Khi nghề không phụ người...

Đăng lúc: 03/09/2018 08:00 (GMT+7)

- Tại Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2018 (Đợt 1) được tổ chức tại Cao Bằng vừa qua, diễn viên múa Ngọc Khuê của Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn đã đạt HCB. Đây là huy chương cá nhân đầu tiên của Khuê sau 9 năm trong nghề.

Hoá thân thành Bà Triệu trong tác phẩm múa “Hồn đất nước” (Biên đạo múa Thanh Nam và Tùng Dương), nữ diễn viên múa 26 tuổi, Ngọc Khuê chia sẻ đó là một khó khăn với chị.

“Hồn đất nước” là một tác phẩm mà ở đó từ giai điệu, động tác hoàn toàn là múa tuồng. Vì là múa truyền thống nên đặt ra cho diễn viên trẻ như Khuê nhiều khó khăn hơn. Sau hơn 1 tháng tập luyện, với sự giúp đỡ của các nghệ sỹ lớn tuổi và cùng với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, Ngọc Khuê đã làm nên bước ngoặt lớn khi mang về chiếc HCB vinh quang và tự hào. Chị xúc động nói: “Tôi thấy hạnh phúc vô cùng vì đây là lần đầu tiên tôi được một giải thưởng cá nhân. Ngay cả đến khi công bố giải tôi vẫn không tin được là có tên mình”.

 Diễn viên Ngọc Khuê trong tác phẩm múa Hồn đất Nước.jpg

Diễn viên Ngọc Khuê trong tác phẩm múa Hồn đất nước.

Không phải con nhà “nòi” nhưng lại “say” múa từ nhỏ, chính vì vậy cô bé Ngọc Khuê ngay từ những năm tháng tuổi thơ đã luôn thích đứng trước gương để múa. Năm 2009, khi đó Ngọc Khuê mới 17 tuổi, Khuê đã mạnh dạn thi tuyển vào Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn và thật bất ngờ là chị đã trúng tuyển. Đây cũng chính là bước đệm để Khuê đến gần hơn với nghệ thuật múa.

9 năm trong nghề, với Ngọc Khuê đó là một quãng thời gian ăm ắp những kỷ niệm. 9 năm chị không ngừng học hỏi, phấn đấu bởi lúc nào chị cũng thấy vốn kiến thức về nghệ thuật múa của mình vẫn còn ít ỏi. Chị theo nghề diễn viên múa, có nhiều người khuyên chị bỏ nghề vì họ cho rằng nghề này vốn bạc bẽo, khó chiều lòng được khán giả nhưng Ngọc Khuê vẫn cần mẫn, kiên trì đi trên con đường đã chọn. “Khi đã yêu nghề rồi thì khó lòng mà thay đổi. Múa với tôi là được thể hiện con người mình, cái riêng của mình mà không lẫn vào ai cả. Tôi lúc nào cũng mong mình có nhiều hơn nữa năng lượng, nhiệt huyết, đam mê để được cống hiến...”, diễn viên múa Ngọc Khuê chia sẻ.

9 năm, Ngọc Khuê đã làm tròn nhiều vai trong các tác phẩm múa tập thể. Và lần này, một HCB cá nhân đầu tiên, tôi nghĩ, đó là một thành công lớn của Khuê. Quả là nghề đã không phụ người khi sau nhiều năm nỗ lực, phấn đấu, chị đã mang vinh danh về cho nghệ thuật múa đất Thanh...

Hoàng Việt Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
2