GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Đảng viên gương mẫu phát triển kinh tế

Đăng lúc: 16/01/2018 14:00 (GMT+7)

- Phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, nhiều đảng viên đã vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, nắm bắt thời cơ để tiên phong đi lên từ bàn tay và sự sáng tạo. Đáng trân trọng hơn họ còn chủ động, tạo điều kiện giúp đỡ để mọi người học và làm theo. Anh Hoàng Thắng Vích - chủ cơ sở nước mắm cốt nguyên chất Vích Phương, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn là một trong những con người như thế.

Hôm chúng tôi đến thăm gia đình, cũng là lúc anh vừa nhận Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về. Với tác phong nhanh nhẹn, nụ cười hiền hậu, anh dẫn chúng tôi đi xem mô hình sản xuất. Anh tâm sự: Nghề nước mắm gia truyền ở Sầm Sơn cũng trải qua rất nhiều thăng trầm. Từ những năm 2011 trở về trước, nhiều hộ gia đình đã không còn mặn mà với nghề và đã chuyển sang làm công việc khác. Thế nhưng nhìn thấy tiềm năng để phát triển, với quyết tâm giữ nghề cha ông để lại, năm 2012 anh đã mạnh dạn xây dựng mô hình sản xuất nước mắm nguyên cốt và đăng ký xây dựng thương hiệu.

 Hoàng Thắng Vích.JPG

Để có được sản phẩm đạt chất lượng, nghề này đòi hỏi chất lượng nguồn hàng phải đảm bảo, muối, chăm sóc phải sát sao, đặc biệt là vấn đề phải đảm bảo vệ sinh môi trường. Chính vì vậy trong sản xuất kinh doanh, mục tiêu của gia đình anh là khai thác tốt nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương để chế biến nước mắm cốt nguyên chất đạt chất lượng cao. Nhờ đó sản phẩm của gia đình anh nhiều năm được tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm công nghiệp vàng thương hiệu Việt Nam...

Qua việc tổ chức sản xuất, anh đã đầu tư hơn 4 tỷ đồng để xây dựng 24 ô bể trên diện tích gần 1.000 m2, giải quyết việc làm cho 6 lao động thường xuyên và 22 lao động thời vụ với mức lương từ 6.5 triệu - 7,5 triệu và bán ra thị trường khoảng từ 6 - 7 vạn lít nước mắm ước tính thu nhập gần 1 tỷ/năm.

Không chỉ mở rộng sản xuất kinh doanh, hàng năm gia đình anh thường xuyên giúp đỡ 3 hộ nghèo, hỗ trợ tặng quà cho các hộ nghèo và giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hàng chục triệu đồng... Với những đóng góp với nghề, anh được tín nhiệm bầu là Chủ tịch CLB nước mắm gia truyền Sầm Sơn. Năm 2015 anh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015.

Phương Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1