GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Chú ‘lính chì’ cứu hỏa Lê Đình Hiệu

Đăng lúc: 03/02/2018 13:00 (GMT+7)

- Nhắc đến Lê Đình Hiệu thì không ai trong Phòng Cảnh sát PCCC số 1 Cảnh sát PCCC Thanh Hóa không trầm trồ khen ngợi. Tuy còn trẻ và mới 2 năm tham gia công tác PCCC và CNCH nhưng anh đã tỏ ra là một người lính cứu hỏa dũng cảm, kiên cường, lập nhiều chiến công.

Điển hình như vụ CNCH ở Hang Kịt (Bá Thước) thì Hiệu là người đầu tiên xung phong xuống hang xác định địa hình. “Đường đi xuống hang sâu hun hút, vừa trơn trượt mà chỉ có thể vừa một người xuống, trong hang khi đó cũng đang còn lưu lại khí độc” - Hiệu cho biết.

Nhưng vượt qua nỗi sợ hãi thực hiện nhiệm vụ, Hiệu đã vào hang an toàn và những lần sau đó anh luôn cùng các đồng đội vào hang đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài. Để thực hiện thành công nhiệm vụ CNCH trong những vụ nguy hiểm thì người chiến sỹ không những khỏe mạnh, có kỹ năng nghiệp vụ tốt mà phải có một tinh thần thép cùng với một trái tim sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ.

 Lê Đình Hiệu.jpg

Gương chiến sỹ Cảnh sát PCCC Lê Đình Hiệu.

Vụ cháy tại Công ty TNHH Quốc Đại (Hoằng Hóa) Hiệu cũng là chiến sỹ tiên phong đi đầu cầm lăng vòi chữa cháy. Anh cho biết: “Lần đầu tiên tôi đối mặt với vụ cháy dữ dội như vậy, vật liệu mây tre đan cùng hóa chất khiến cho ngọn lửa bùng phát mạnh mẽ kèm theo đó là khói nghi ngút. Chúng tôi phải thay nhau cầm lăng không thể trụ lâu vì khói nồng và độc không thể thở được”.

Sau hàng giờ chữa cháy ngọn lửa đã phải khuất phục trước lòng dũng cảm của các chiến sỹ PCCC, bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng cho công nhân công ty.

Đến nay, Lê Đình Hiệu đã tham gia chữa cháy và CNCH hàng chục vụ trên địa bàn. Mỗi vụ, mỗi nguyên nhân nhưng đều giống nhau ở sự hung hiểm, nhưng anh và các đồng chí đã sát cánh bên nhau, dũng cảm chiến đấu và chiến thắng giặc lửa. Anh tâm sự: “Công việc rất nguy hiểm, vất vả nhưng chiến sỹ cứu hỏa chúng tôi không nản. Bởi đây là nghề nghiệp, là nhiệm vụ mình đã chọn và được giao phó. Tôi thường lấy gương của các chú, các anh trong phòng có thâm niên” mấy chục năm gắn bó, làm việc cùng "bà hỏa" để phấn đấu, noi gương, họ truyền cảm hứng cho chúng tôi, nhắc tôi về lòng yêu nghề, tự hào nghề nghiệp và tinh thần chiến đấu, xả thân”.

Phan Vân

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1