GMT+7
Trang chủ / Biển đảo

Kiểm tra toàn bộ tàu vỏ sắt đóng theo Nghị định 67

Đăng lúc: 25/07/2017 16:00 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Liên quan đến việc ngư dân phản ánh về hàng loạt tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 tại Thanh Hóa liên tục bị hư hỏng, trục trặc nhiều vấn đề trong quá trình hoạt động thời gian qua, ngày 18/7, Văn phòng UBND tỉnh đã có Công văn số 8267 thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố ven biển kiểm tra, rà soát các cơ sở đóng mới, nâng cấp tàu cá theo Nghị định số 67 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đáp ứng các quy định pháp luật có liên quan.

Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra chất lượng toàn bộ các tàu cá đóng mới theo Nghị định số 67 kịp thời phát hiện các trường hợp tàu cá không đảm bảo chất lượng.

Trong trường hợp phát hiện tàu cá không đảm bảo chất lượng do lỗi của cơ sở đóng tàu, chính quyền cần vận động, hướng dẫn các cơ sở đóng tàu chủ động, tích cực làm việc với chủ tàu để nhanh chóng có biện pháp khắc phục.

 1.JPG

Nhiều tàu vỏ sắt được đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ bị hư hỏng, khai thác chưa hiệu quả.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn hỏa tốc số 7223/VPCP-NN ngày 11/7/2017 về việc chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67 gửi các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố ven biển.

Thời gian gần đây, Báo VH&ĐS đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng nhiều tàu vỏ sắt được đóng mới theo Nghị định 67 của ngư dân thường xuyên gặp trục trặc, hư hỏng, làm ăn không hiệu quả. Trong số đó có tàu cá của ông Nguyễn Văn Quang (Hòa Lộc, Hậu Lộc), ông Lê Văn Lực (Hoằng Trường, Hoằng Hóa), ông Nguyễn Duy Muộn (Quảng Cư - Sầm Sơn)....

Điều lạ là 18/23 tàu vỏ sắt 67 có nhiều điểm hư hỏng giống nhau như: Gãy tăng gông, hỏng tời, hầm bảo quản kém chất lượng, vỏ tàu bị hoen rỉ, máy phát điện trục trặc... Trong đó có nhiều tàu phải nằm bờ nhiều ngày để khắc phục sửa chữa.

Đ.Đ


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1

Dự báo thời tiết Thanh Hóa